Nhà thờ Bavo - Cathedral of St. Bavo - Haarlem - Hà Lan

Leidsevaart 146, Haarlem, Hà Lan, 2014 HE

Nhà thờ Bavo - Cathedral of St. Bavo - Haarlem - Hà Lan

Nhà thờ Thánh Bavo thuộc Giáo hội Công giáo La Mã. Nhà thờ nằm ở thành phố Haarlem, Hà Lan. Nhà thờ được người Công giáo xây dựng lần đầu vào năm 1245. Năm 1559, tòa nhà đã trải qua một cuộc cải tạo để mở rộng kích thước ban đầu cho đến khi nó được hiến thánh như một nhà thờ trong thời Cải cách. Công giáo đã tịch thu nhà thờ Thánh Bavo 19 năm sau đó. Nhà thờ Thánh Bavo, là nơi thờ chính của Giáo phận Công giáo La Mã Haarlem, đã thống trị đường chân trời thành phố trong nhiều thế kỷ. Nó được tái xây dựng bởi những người Công Giáo từ năm 1895 đến 1930.


Cấu trúc nhà thờ được xây dựng chủ yếu bằng gạch. Lối vào chính được bao quanh bởi những hàng rào và tháp canh. Những cấu trúc này dẫn đến mái vòm màu xanh lá cây với hai tháp chính 2 bên. Mái vòm được thiết kế có khả năng hấp thụ và chiếu sáng ánh sáng mặt trời. Bên trong nhà thờ, mái nhà cao 33 mét được xây bằng gạch. Một phần lớn kiến trúc Gothic đã bị phá hủy năm 1566, nhưng sau đó được thay thế bằng kiến trúc nghệ thuật Ba-rốc và phục hưng.

Dàn hợp xướng với truyền thống âm nhạc lâu đời là điểm nổi bật chính của nhà thờ, chiếm gần như toàn bộ không gian tường phía đông. Bộ đàn ống cao gần 30 mét, tồn tại từ năm 1738, từng được GF. Händel và Mozart chơi năm 10 tuổi năm 1766. Dàn hợp xướng được trang trí bằng vàng với hơn 25 bức tượng lớn do Jan van Logteren, một nhà điêu khắc từ Amsterdam, làm. Bộ đàn ống có hơn 5.000 ống, chia trên 64 thanh ghi với một bàn đạp. Ống được làm bằng gỗ tùng và được sơn bằng gỗ dái ngựa. Tất cả đường ống được làm bằng kim loại. Các thành viên của dàn hợp xướng lưu diễn ở nước ngoài thường xuyên và hát trong nhiều ngày lễ Công giáo.
Nhà thờ cung cấp một bộ sưu tập lớn các vật phẩm tôn giáo cổ xưa bao gồm quần áo, sách vở,...Nhà nguyện được xây dựng với một lồng kính đặc biệt.

Nhiều giám mục và thương gia giàu có đã đóng góp vào bộ sưu tập nghệ thuật bằng cách hỗ trợ kinh phí các ngôi mộ và các khoản quyên góp.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)