Chợ Grote - Chợ Mới - Grote Markt - Haarlem - Hà Lan

Grote Markt, Haarlem, Hà Lan

Chợ Grote - Chợ Mới - Grote Markt - Haarlem - Hà Lan

Grote Markt là quảng trường chợ lớn nhất Haarlem. Quảng trường nằm tại trung tâm thành phố Haarlem, Hà Lan. Grote Markt tồn tại cho đến nay là hơn 1000 năm lịch sử. Từ năm 958, Grote Markt đã trở thành trung tâm nhộn nhịp ở Bruges, tập trung nhiều thương nhân và những người mua hàng. Những tòa nhà, công trình tưởng niệm bao quanh quảng trường có niên đại từ thế kỉ 15 đến thế kỉ 19, đại diện cho quá trình phát triển kiến trúc trong lịch sử Hà Lan.


Tòa thị chính tồn tại từ thế kỉ 14, trước kia là một gian nhà săn, sau được tân trang lại từ thế kỉ 17.
Meat Market được thành lập vào thế kỉ 17 - vốn là một cung điện từ thời kì Phục Hưng, hiện thuộc một trong hai công trình phụ của bảo tàng Flans Hals.

Bảo tàng Flans Hals là một trong hai tòa nhà đồ sộ nhất tại Grote Markt. Trong bảo tàng, khu trưng bày là các sảnh đường lớn. Tại đây giới thiệu những bức họa nổi tiếng của Flans Hals (1580 - 1686) cùng nhiều danh họa thuộc trường phái Haarlem. Bên ngoài bảo tàng có vườn bao bọc.
Nhà thờ thánh Bavo hay còn gọi là nhà thờ Grote Kerk, được hoàn thành vào năm 1520, sau 130 năm xây dựng và tái thiết. Nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic điển hình. Ngọn tháp chuông được làm từ gỗ, bọc bằng những tấm chì và có những quả cầu mạ vàng. Kiến trúc bên trong nhà thờ với những bức tường quét vôi trắng và những trụ cột to bằng sa thạch , tương đối thoáng đãng, rộng rãi. Tại đây có chôn hầm mộ của danh họa Flans Hals, lưu giữ viên đạn súng thần công ghim vào tường trong trận vây hãm Haarlem (1572 - 1573), chiếc đàn organ Christian Muller được chế tạo năm 1738,...

Bên cạnh Grote Kerk là Vishal. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1769 để thay thế một khu chợ cá từ năm 1603. Nơi đây từng là khu chợ làm sạch cá và bán. Ngày nay, không gian tòa nhà được sử dụng cho các cuộc triển lãm nghệ thuật.

Nằm ở trung tâm quảng trường là bức tượng tưởng niệm Jan Breydel và Pieter de Coninck - những vị lãnh đạo trận Bruges Matins chống lại quân Pháp vào đầu thế kỷ 14.

Ngày nay, quảng trường chợ trung tâm Grote Markt là nơi thường xuyên diễn ra buổi hòa nhạc, phiên họp chợ đường phố, đặc biệt vào thứ 2 và thứ 7 hàng tuần. Vào những dịp này, quảng trường tập nập với các quầy hàng bán sản phẩm tươi, pho mát, gia vị, các loại hạt và các món ăn nhẹ Hà Lan và quốc tế có sẵn. Quần áo mới, túi, phụ kiện và đồ cổ cũng được bày bán số lượng lớn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)