Con đường Lange Voorhout - Lange Voorhout - Hague - Hà Lan

Lange Voorhout, The Hague

Con đường Lange Voorhout - Lange Voorhout - Hague - Hà Lan

Lange Voorhout là một con đường ở trung tâm khu phố cổ của The Hague, Hà Lan. Nó có hình chữ L và chạy từ Kneuterdijk ở phía tây đến Toernooiveld ở phía đông, có chiều dài khoảng 0,47 km (0,29 dặm).


Vào thời Trung Cổ, Lange Voorhout được bao bọc bởi một số trang trại. Chỉ trong thế kỷ 14 và 15, khi Các Bá tước của Hà Lan hiện đại hóa quản lý của quận với các đơn vị hành chính mới, các ngôi nhà mới được xây dựng trong khu vực này. Lange Voorhout và môi trường xung quanh đã trở thành khu vực lân cận nơi các cận thần và chính khách sau này đến sống. Giữa những năm 1350 và 1450, các lâu đài của nhà quý tộc đầu tiên, nhà của các nhân viên cao cấp, Predikherenklooster và nhà ở cho các thẩm phán tối cao xuất hiện ở đây. Nhưng trong nhiều thế kỷ, tầng lớp thượng lưu không có quyền độc hữu để sống ở Lange Voorhout. Trong một thời gian dài, con đường là một đầu ga cuối trung tâm cho tất cả giao thông ra vào The Hague; Các toa xe từ Leiden và Scheveningen đã được sửa chữa và lắp đặt tại đây. Điều này có nghĩa là nhà nghỉ, xe kéo, xưởng luyện kim đều nằm trên Lange Voorhout.

Năm 1536, Vua Charles V đã viếng thăm The Hague. Ông quyết định rằng các khu vườn phía trước của tất cả các tòa nhà nên được kết hợp với nhau để tạo ra một đại lộ rộng. Ông cũng ra lệnh trồng bốn hàng cây vôi, tạo cho nơi đây một không khí trang nghiêm. Năm 1597, Stadtholder Maurice, Hoàng thân xứ Orange, đề xuất xây dựng một kênh dọc theo phố. Sau Cải cách, pháo đài Công giáo được chế tạo thành một xưởng đúc pháo, và một con kênh có thể giúp vận chuyển các khẩu pháo nặng. Mặc dù kênh đào được đào dọc theo Mauritskade gần đó, một kênh nối liền dọc theo Lange Voorhout không bao giờ được tạo ra, có thể do vị trí nằm trên cồn cát cao của con đường. Trong Thời đại Hoàng kim, những người rất giàu có định cư tại các dinh thự giống cung điện trên đường Lange Voorhout.

Hầu hết các tòa nhà phục hưng của Hà Lan ban đầu được đặt dọc theo Lange Voorhout được thay thế vào thế kỷ 18. Kết quả là, các ngôi nhà dọc theo Lange Voorhout ngày nay chủ yếu là có từ thế kỷ 18, hoặc được xây dựng vào thế kỷ 19 theo phong cách thế kỷ 18. Hầu hết trong số chúng là Rijksmonumenten. Đường phố là nơi có nhiều phân viện và di tích lớn. Toà án tối cao Hà Lan nằm trong tòa nhà số 34. Cung điện Lange Voorhout, ngày nay có Bảo tàng Escher, có thể tìm thấy ở số 74. Xã hội học Diligentia , Tổ chức nghệ thuật Pulchri Studio, cũng như các đại sứ quán của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ có thể được tìm thấy trên đường phố này. Một tượng đài tưởng niệm Hoàng tử Bernhard của Saxe-Weimar-Eisenach được xây dựng vào năm 1864 gần cuối đông nam của con đường. Các nhà hàng cũ của Michelin là Saur và Royal cũng nằm ở đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)