Khu Nieuwmarkt - Nieuwmarkt - Amsterdam - Hà Lan

Nieuwmarkt, Amsterdam, Hà Lan

Khu Nieuwmarkt - Nieuwmarkt - Amsterdam - Hà Lan

Nieuwmarkt là một trong những khu vực lâu đời nhất của Amsterdam. Nieuwmarkt thực chất là 1 quảng trường lớn trong khu phố Tàu của Amsterdam, gần quận Đèn Đỏ. Khu vực này từng là một con kênh mở, nhưng đến năm 1614, tuyến đường thủy đã được lấp đầy, tạo nên một khu họp chợ. Những người Trung Quốc định cư đầu tiên ở Amsterdam từng vận chuyển than đá trên các tàu chở khách lớn, làm khu phố Tàu trở nên sầm uất, nhộn nhịp gần bến cảng cũ. Khi nền công nghiệp này tàn lụi, người Trung Quốc chuyển sang mở chuỗi cửa hàng và nhà hàng ở đây. Đây cũng là nơi mà người Hoa trong khu vực tụ tập để kỷ niệm các ngày lễ Tết hàng năm của họ. Qua nhiều năm, Nieuwmarkt chịu nhiều ảnh hưởng từ các nền văn hóa phương Đông khác ngoài Trung Quốc. Do đó, tại đây ngày càng xuất hiện nhiều cửa hàng và nhà hàng ẩm thực của Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia và thậm chí Tây Tạng. Nieuwmarkt cũng từng là khu phố Do Thái cũ. Hơn 25.000 người Do Thái sống giữa ga Centraal , Kloveniersburgwal, Waterlooplein , Valkenburgerstraat và Prins Hendrikkade. Trong Thế chiến II, Nieuwmarkt đã được Đức quốc xã sử dụng làm nơi tập trung cho việc trục xuất người Do Thái.


Khu phố được bao quanh bởi các tòa nhà lịch sử, hơn 20 quán café, nhà hàng, trạm cảnh sát, siêu thị và khu nhà ở dành cho người cao tuổi. Ở giữa quảng trường là một tòa nhà được gọi là De Waag , nơi từng là trạm thu phí vào thành phố, phải đóng thuế. De Waag được xây dựng vào thế kỷ 15. Ngày nay nó tồn tại như một tòa nhà lịch sử, hội trường, bảo tàng và nổi tiếng là nơi mà Rembrandt đã mô tả Bài học giải phẫu của Tiến sĩ Nicolaes Tulp. Ngày nay, tầng dưới của Waag là nơi lưu trữ một trong những nhà hàng Nieuwmarkt nổi tiếng nhất, Café in de Waag, trong khi các tầng trên đóng cửa cho công chúng.
Vào những ngày cuối tuần, quảng trường Nieuwmarkt trở thành khu chợ nông phẩm. Ở đây tụ tập đủ loại mặt hàng từ trái cây và rau trồng địa phương cho đến nến, mỹ phẩm,... Ngoài các phiên chợ được lên lịch định kỳ còn có một số sự kiện đặc biệt và các hoạt động diễn ra tại Nieuwmarkt trong suốt cả năm.

Các điểm tham quan khác trong khu Nieuwmarkt bao gồm Tu viện Bethany ở Quận Đèn Đỏ, được xây dựng năm 1462 cho những phụ nữ địa phương muốn hối cải tội lỗi tham gia. Hiện nay, tu viện lịch sử được gọi là Bethanien Klooster và tổ chức các buổi hòa nhạc thế giới cho những người yêu âm nhạc tại địa phương hàng ngày, hàng tuần.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)