Bảo tàng Stedelijk - Stedelijk Museum - Amsterdam - Hà Lan

10 Museumplein, Amsterdam, Hà Lan, 1071 DJ

Bảo tàng Stedelijk - Stedelijk Museum - Amsterdam - Hà Lan

Bảo tàng Stedelijk triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại và những tác phẩm thuộc thời kỳ hậu Thế chiến II. Bảo tàng được khai trương vào năm 1895 như một bảo tàng thành phố. Đến năm 1938, Stedelijk mới được thành lập như viện bảo tàng quốc gia. Chỉ đến đầu những năm 1970, Stedelijk mới trở thành bảo tàng nghệ thuật hiện đại, với tầm quan trọng trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngày nay, bảo tàng Stedelijk sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại đồ sộ nhất trên thế giới của nhiều trường phái quan trọng trong mỹ thuật hiện đại như trường phái Ấn tượng, trường phái Lập thể, Trường phái Biểu hiện, De Stijl và Cobra,...


Toà nhà chính cũ của Stedelijk được xây dựng vào những năm 1891-1895 tại Paulus Potterstraat, nơi chứa các tác phẩm nghệ thuật và cổ vật của thành phố được sưu tập bởi Sophia Augusta Lopez Suasso de Bruyn. Tòa nhà được thiết kế bởi AWWeissman, kiến ​​trúc sư thành phố Amsterdam đương thời. Mặt tiền sảnh Stedelijk sau này được trang trí bằng một số tác phẩm điêu khắc tạo hình, ​​được tiến hành trong các cuộc tân trang hiện đại, bị mất đi nhiều nét trang trí phong phú đặc thù.
Sau 8 năm đóng cửa do nhiều nguyên nhân, vào tháng 9 năm 2012, nữ hoàng Beatrix của Hà Lan đã mở cửa bảo tàng Stedelijk. Một tòa nhà hiện đại được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư người Hà Lan Mels Crouwel đã được bổ sung vào công trình. Hình dạng hiện tại của bảo tàng được ví giống như một bồn tắm lớn, với lối vào chính ở bên dưới, giữa hai chân đứng của kiến trúc bồn tắm.

Hiện nay, bảo tàng Stedelijk là một trung tâm tiên phong về nghệ thuật và thiết kế với nhiều hoạt động của các sự kiện nghệ thuật hiện đại bao gồm các buổi biểu diễn, chiếu phim, thuyết trình, hòa nhạc,... Bộ sưu tập của Bảo tàng Stedelijk có chứa 90.000 tác phẩm nghệ thuật và đồ vật được sưu tập từ năm 1870 đến nay, bao gồm các bức tranh và điêu khắc, nhiếp ảnh, phim và video, tác phẩm trên giấy, sách nghệ thuật, nghệ thuật ứng dụng và thiết kế đồ hoạ công nghiệp. Với đầy đủ các phong trào nghệ thuật lớn, bảo tàng Stedelijk cung cấp một cái nhìn tổng quan nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc đương đại, hiện đại.

Khu trưng bày giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật hiện đại tại Amsterdam như các tác phẩm mang tính biểu tượng của Karel Appel, Cézanne, Chagall, Marlene Dumas, Kandinsky, Edward Kienholz, De Kooning, Koons, Malevich, Matisse, Mondrian, Picasso, Pollock, Gerrit Rietveld, Warhol và nhiều nhân vật khác. Bộ sưu tập thiết kế của Bảo tàng Stedelijk cũng bám sát tiến trình lịch sử thiết kế từ cuối thế kỷ 20 đến nay, trưng bày đồ nội thất, đồ gốm, áp phích, đồ trang sức và các đồ vật khác.

Trong khu bảo tàng có một nhà hàng ẩm thực với phong cách trang trí phù hợp với chủ đề nghệ thuật hiện đại. Nhà hàng cung cấp thực đơn phong phú, giá cả hợp lý, có chỗ ngồi trên sân thượng ngoài trời.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)