Phố cổ Jonker - Jonker Street - Malacca - Malaysia

Jalan Hang Jebat, Malacca, Malaysia

Phố cổ Jonker - Jonker Street - Malacca - Malaysia

Phố cổ Jonker là một phố đi bộ nổi tiếng tại Malacca, Malaysia. Nằm ở địa phận Jalan Hang Jebat, phố Jonker được xem như linh hồn của Malacca. Cảm giác yên tĩnh, đầy vẻ cổ kính, trầm mặc chính là nét đặc trưng thu hút của Jonker đối với du khách. Tại đây, du khách sẽ được đi từng bước trên con phố bình yên. Đường phố ít tiếng động với những ngôi nhà có kiến trúc cổ kính xa xưa. Một vẻ rêu phong bao phủ khiến phố cổ Jonker như một người cố nhân.


Khi đi tham quan phố cổ Jonker, du khách có thể ghé một quán cà phê ven đường. Ẩm thực ở những cửa hàng trên con phố này cũng khiến du khách khó quên bởi các hương vị Malaysia độc đáo. Nếu du khách muốn mua đồ về cho gia đình, người thân thì nên ghé một cửa hàng lưu niệm nào đó bên đường nơi du khách có thể dễ dàng lựa chọn một vật phẩm lưu niệm trong rất nhiều các mặt hàng phong phú khi ghé qua phố cổ Jonker. Tại đây, du khách cũng có cơ hội trải nghiệm cả một góc trời bình yên. Đây chính là điều làm nên nét đặc trưng nhất của phố cổ Jonker cũng như thành phố Malacca xinh đẹp. Các ngôi nhà trong thành phố đều là những ngôi nhà đã có tuổi, nên cảm giác lang thang tản bộ ở Jonker sẽ khiến du khách lâng lâng khó tả. Đó là một cảm giá khá đặc biệt không thể gọi thành tên. Thêm nữa không khí trong lành của bầu trời, có gió thoảng rất nhẹ len lỏi qua từng ngõ ngách của khu phố cũ là ấn tượng nổi bật nhất của du khách đối với nơi này.

Phố cổ Jonker không chỉ là nơi để dạo mát. Buổi tối, ngoài việc tản bộ thưởng thức không khí trong lành thì chợ đêm ở Jonker cũng rất sôi động. Các món ngon như thịt xiên nướng mang hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực Malaysia sẽ không làm các du khách phật ý. Bên cạnh đó, những quán ăn ven đường Jonker sẽ cho du khách thưởng thức hương vị đa dạng trong ẩm thực của đất nước Malaysia xinh đẹp này.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)