Nhà thờ Thánh Peter - St.Peter's Church - Malacca - Malaysia

Jalan Bendahara, Malacca, Malaysia, 75100

Nhà thờ Thánh Peter - St.Peter's Church - Malacca - Malaysia

Nằm ở Jalan Tun Sri Lanang, nhà thờ Thánh Peter là một trong những điểm cần phải đến dành cho những người yêu lịch sử khi ghé thăm thành phố Malacca. Nó được xây dựng năm 1710 và là nhà thờ Công giáo La Mã cổ nhất ở Malaysia. Khu đất xây dựng nhà thờ do một quan chức Hà Lan tên là Franz Amboer quyên tặng, nhằm đánh dấu sự chấm dứt việc đàn áp cộng đồng Công giáo ở Malacca của người Hà Lan trước đó.


Do nhà thờ nằm trên ngọn đồi Thánh Paul, du khách khi đến tham quan sẽ phải leo một đoạn đường. Điều này đem lại cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh bao la của toàn thành phố từ trên cao. Đồng thời, trên đồi Thánh Paul cũng có nhiều công trình tham quan khác như Nhà thờ Thánh Paul hay Nghĩa trang người Hà Lan dành cho các quý tộc thời xưa.

Nhà thờ thánh Peter với lối kiến trúc độc đáo nhờ sự giao thoa giữa phương Tây và phương Đông. Ngay khi đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm thấy một cảm giác an bình và yên tĩnh, một không khí rất đặc trưng của những nhà thờ thời xưa. Tại đây có đặt một bức tượng Chúa Phục sinh và tượng Đức mẹ Mary. Tượng được dựng năm 1985 nhân dịp lễ Thánh Peter và kỉ niệm nhà thờ 275 năm tuổi. Ngoài ra, tại đây còn đặt một phối cảnh diễn tả lại cảnh Thánh Peter và Chúa cùng đi dạo trên mặt nước. Bởi vậy, du khách khi ghé qua đây nên lưu ý phải bước qua mặt nước, không nên dẫm chân vào.

Với vị thế của một nhà thờ Công giáo La Mã cổ nhất Malaysia, nhà thờ Thánh Peter là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động lễ hội tôn giáo lớn như Ngày Thứ sáu Tốt lành, Lễ Phục sinh hay Lễ Thánh Pedro.

(Nguồn: Malacca travel)

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)