Chợ Bogyoke Aung San - Bogyoke Aung San Market - Yangon - Myanmar

Đường Bogyoke Aung San, Pabedan, Yangon, Myanmar

Chợ Bogyoke Aung San - Bogyoke Aung San Market - Yangon - Myanmar

Khu chợ Bogyoke Aung San nằm ngay tại trung tâm thành phố Yangon. Bởi khu chợ này quá nổi tiếng nên con đường đi qua chợ cũng được đặt tên theo khu chợ này. Đây là khu chợ đông đúc nhất đồng thời cũng là một địa điểm du lịch thú vị của Yangon. Ngoài ra, nơi đây cũng là một trong những khu chợ hiếm hoi được xây dựng từ thời thuộc địa và có giá trị lịch sử quan trọng.


Khu chợ được xây dựng và khánh thành vào năm 1926. Ban đầu chợ lấy tên là chợ Scott, đặt theo tên của vị thống đốc lúc bấy giờ. Sau này, chợ được đổi tên thành Bogyoke Aung San nhằm tưởng nhớ nhà lãnh đạo dân tộc Aung San, người có công đưa Myanmar trở thành một đất nước độc lập.

Bên trong khu chợ có tất cả 1641 gian hàng bày bán mọi loại hàng hoá. Từ những món hàng cao cấp, trang sức, quần áo thời trang cho đến những món đồ thủ công, đồ ăn, hàng gia dụng... Khu chợ nằm trên một mảnh đất hình vuông và chia làm 4 khu Đông, Tây, Nam, Bắc. Việc phân chia này không nhằm phân hoá các loại hàng thuận tiện cho việc mua bán mà chỉ để thiết kế cho kiến trúc khu chợ quy củ hơn. Dẫu vậy, việc đi dạo trong khắp khu chợ và bất chợt bắt gặp một gian bán đồ yêu thích hẳn là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)