Chùa Shwedagon - Shwedagon Pagoda - Yangon - Myanmar

Phố Ar Za Ni, Dagon, Yangon, Myanmar

Chùa Shwedagon - Shwedagon Pagoda - Yangon - Myanmar

Chùa Shwedagon Pagoda là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại thành phố Yangon. Đây cũng là một trong những điểm du lịch chính của đất nước Myanmar. Toạ lạc tại trên một ngọn đồi cao 51m nằm ở số 1 đường Shwedagon Pagoda, thị trấn Township thành phố Yangon, ngôi chùa này rất dễ nhận ra bất kể du khách đứng ở đâu trong thành phố.


Ngôi chùa Phật giáo nguy nga này có hình nón và được xây bằng gạch cứng, bên ngoài phủ một lớp hoàn toàn bằng vàng nguyên chất. Chiều cao của chùa là 99m. Chu vi nền của chùa là 432m. Xung quanh chùa có 64 chùa tháp nhỏ hơn nằm chia đều ở 4 phía, trong đó mỗi phía đều có 1 ngôi chùa tháp lớn hơn ở chính giữa. Ngoài ra, tại đây có 4 bức tượng nhân sư và 6 tượng kì lân canh ở 4 góc chùa.

Ngoài ra, xung quanh chùa còn có những bức tượng voi phục. Có cả bục thềm được xây bao quanh để du khách và Phật tử khi đến đến có thề quỳ lên đó để cầu nguyện. Phía trước 72 ngôi đền bao quanh chùa là các hình ảnh về sư tử, rắn, chằn tinh, thiền sư, tinh linh hay Wathudari. Trên những bức tường dọc hành lang chùa ở phía Bắc là những bức chạm nổi của những nhân vật góp công xây dựng nên ngôi chùa.
Ngoài ra, bên dưới ngôi chùa còn có một địa đạo bí mật. Có 4 lối dẫn xuống bên dưới đường ngầm này, tuy nhiên, không ai biết bên dưới đó có gì. Một số truyền thyết thì kể rằng bên dưới ngôi chùa là nơi lưu giữ những thanh kiếm thần biết bay giúp bảo vệ ngôi chùa khỏi những kẻ xâm phạm. Một số khác lại cho rằng, bên dưới ngôi chùa là địa đạo bí mật dẫn đến Bagan và Thái Lan.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)