Công viên Kandawgyi - Kandawgyi Park - Yangon - Myanmar

Đường Kan Yeik Tha, Yangon, Myanmar

Công viên Kandawgyi - Kandawgyi Park - Yangon - Myanmar

Công viên Kandawgyi, còn gọi là công viên Hoàng gia, có một diện tích rộng lớn toạ lạc trên 2 con đường Natmauk Road và Kandawgyi Kanpat Road. Bên trong công viên có một hồ nước lớn cùng tên, với mặt nước thay đổi màu liên tục theo thời gian trôi qua của một ngày. Vào lúc bình minh, những tia nắng đầu tiên của ngày mới còn nhạt màu nắng, mang đôi chút sắc hồng chiếu toả xuống mặt nước hồ xám bạc. Khi hoàng hôn, nước hồ lại như thứ vàng bị nung chảy dưới ngọn lửa nóng rực. Ở phía xa xa, thấp thoáng bên trên những tán cây cổ thụ ven hồ, du khách có thể thấp được phần đỉnh chóp vàng của ngôi chùa nổi tiếng Shwedagon gần đó.


Để kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của hồ với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống đât nước, Chính phủ Myanmar năm 192 đã cho xây một chiếc thuyền rồng mô phỏng hình dáng của cung điện Karaweik. Trong lịch sử trước đây, thuyền rống vốn được dùng cho các đoàn nghi thức hoàng gia, vận chuyển tượng Phật hoặc đưa nhận công văn hoàng gia tới những địa điểm xa. Bên cạnh đó, theo truyền thống của người Myanmar hình thành từ hơn 1000 năm, đường thuỷ đóng vai trò rất quan trọng. Sông nước cũng đã trở thành một phần của nền văn hoá nước này. Bởi vậy, hàng năm tại những vùng sông nước của Myanmar đều tổ chức những cuộc đua thuyền hoặc thuyền rồng. Ngay cả ở chính công viên Kandawgyi này, vào tháng 11 hàng năm cũng có diễn ra cuộc đua thyền rồng. Càng gần đến ngày thi, lượng du khách và người dân kéo nhau đến đây càng đông. Họ mặc những trang phục sặc sỡ sắc màu, mỗi màu đại diện cho đội mà họ cổ vũ.

Ngoài ra, ở phía Bắc của công viên, có một ngôi đền nổi trên mặt hồ tên là Shin Upagot. Đề thờ vị thần Upagot, vị thần được cho là bảo vệ con người tránh khỏi làm những điều vi phạm đạo đức. Khuôn viên phía Bắc của công viên bao gồm khu vui chơi trẻ em, một vài quán cà phê ven hồ và là nơi đặt chiếc thuyền rồng mô phỏng cung điện Karaweik. Tuy nhiên, để vào khu vực này, du khách sẽ phải trả một khoản phí nhỏ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)