Chùa Kyaik Pun - Kyaik Pun Pagoda - Bago - Myanmar

Đường Kyaik Pon , Bago, Myanmar

Chùa Kyaik Pun - Kyaik Pun Pagoda - Bago - Myanmar

Ngôi chùa linh thiêng nằm tại Bago, Myanmar này luôn gây ấn tượng và thu hút lượng lớn du khách tới đây nhờ bốn bức tượng Phật, vốn là một sự kết hợp hoàn mĩ giữa nghệ thuật, văn hoá với thế giới tâm linh huyền bí. Ngoài ra, những truyền thuyết kì bí xoay quanh nơi này cùng những bức tượng khổng lồ được điêu khắc tỉ mỉ cũng góp phần không nhỏ tạo nên danh tiếng của ngôi chùa.


Chùa được xây dựng bởi vua Dhamma Zedi vào khoảng thế kỉ XV. Chìa khoá biến chùa trở thành thỏi nam châm du lịch chính là bốn bức tượng của bốn vị Phật khổng lồ: Kakusandha, Kassapa, Konagamana và Gautama đang ngồi quay về bốn phía Đông-Tây-Nam-Bắc. Cả bốn bức tượng đều ngồi tựa lưng vào một cột đá vuông lớn màu hồng ở giữa. Tương truyền, bốn bức tượng Phật này vốn do bốn chị em gái xây dựng. Mỗi người đảm nhận một bức tượng. Sau khi hoàn thành, họ đã đứng trước bốn bức tượng và lập ra lời thề sẽ không bao giờ lấy chồng. Nếu bất cứ ai vi phạm lời thề này, những bức tượng sẽ sụp đổ. Vào năm 1930, một trận động đất khủng khiếp đã tàn phá một phần diện thích rộng lớn tại Bagon, khiến cho bức tượng Phật Kassapa bị đổ sụp. Người dân tin rằng, một trong số những người chị em khi xưa đã vi phạm lời thề, khiến cho Phật Kassapa nổi giận và trừng phạt bằng cách giáng tai hoạ là một trận động đất xuống vùng đất này. Bức tượng sau đó đã được tu sửa lại, tuy không giữ được chính xác dáng vẻ ban đầu. Xung quanh khu vực bốn bức tượng là những khuôn viên vườn nhỏ xanh mướt và râm mát. Đôi khi, du khách sẽ bắt gặp một vài Phật tử ngồi thiền và cầu nguyện xung quanh bức tượng này.

Du khách khi ghé thăm chùa cũng có thể chọn cho mình một vài món đồ thủ công lưu niệm được bày bán dọc theo lối dẫn vào chùa. Giá những món đồ tại đây khá phải chăng và mẫu mã phong phú. Ngoài ra, có một lưu ý khi đến đây là nếu muốn chụp ảnh trong chùa, du khách sẽ phải trả một khoản phí nhỏ khoảng $3.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)