Đền thờ Feathered Serpent - Temple of the Feathered Serpent - Teotihuacan - Mexico

Templo de Quetzalcóatl, San Juan Teotihuacan de Arista, Mexico city, Mexico

Đền thờ Feathered Serpent - Temple of the Feathered Serpent - Teotihuacan - Mexico

Đền thờ Feathered Serpent là kim tự tháp lớn thứ 3 ở Teotihuacan, một địa điểm thuộc thời kỳ tiền Columbia ở trung tâm Mexico. Địa điểm này nổi tiếng bởi sự kiện vào những năm 1980 khi hơn 100 thi thể chôn dưới nơi này được khai quật. Những cốt tích này, cùng với đền thờ, đã xuất hiện từ khoảng thời gian năm 150-200CE. Công trình này còn được gọi là Đền Quetzalcoatl, hoặc Kim tự tháp Feathered Serpent.


Đền thờ Feathered Serpent nằm ở cuối phía nam của đại lộ Avenue of the Dead, trục đường chính của Teotihuacan, trong phức hợp Ciudadela. Ciudadela (tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là "thành phố") có tường cao và một khoảng sân rộng bao quanh đền. Sân của Ciudadela đủ rộng để có thể chứa toàn bộ cư dân của Teotihuacán bên trong, ước tính khoảng một trăm nghìn người. Trong Ciudadela có một số công trình hoành tráng, bao gồm đền thờ, hai biệt thự phía bắc và phía nam của đền thờ, và khu vực bục Adosada. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 4, bục Adosada nằm ngay phía trước (phía tây) của đền thờ Feathered Serpent.
Kim tự tháp bao gồm sáu tầng và được xây dựng theo phong cách talud-tablero với các bậc thang. Ngày nay kim tự tháp phần lớn bị che bởi bục Adosada ám chỉ đến việc tái cấu trúc chính trị của Teotihuacan trong suốt thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Bục Adosada được xây dựng trực tiếp trước kim tự tháp và chắn toàn bộ tầm nhìn trực diên của kim tự tháp. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng các nhà lãnh đạo chính trị đã mất đi sự ủng hộ, hoặc hệ tư tưởng của Kim tự tháp Feathered Serpent đã mất đi giá trị và bị Adosada che phủ.

Đền thờ của Feathered Serpent không chỉ là một trung tâm tôn giáo mà còn là một trung tâm chính trị. Hai biệt thự gần kim tự tháp được cho là đã bị chiếm đóng bởi các gia đình quyền lực.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)