Kim tự tháp Mặt trăng - Pyramid of the Moon - Teotihuacan - Mexico

Zona Arqueologica Teotihuacan, Ecatepec Piramides km.22 + 600, Municipio de Teotihuacan, San Juan Teotihuacan, Mexico, 55800

Kim tự tháp Mặt trăng - Pyramid of the Moon - Teotihuacan - Mexico

Kim tự tháp Mặt trăng là kim tự tháp lớn thứ hai ở San Juan, Teotihuacan, chỉ đứng sau Kim tự tháp Mặt Trời. Kim tự tháp nằm ở phía tây thành phố cổ của Teotihuacan. Một số người gọi kim tự tháp này là Tenan, trong tiếng Nahuatl, có nghĩa là "mẹ" hoặc "đá bảo vệ." Kim tự tháp Mặt Trăng có tuổi đời lớn hơn Kim tự tháp Mặt Trời. Nơi đây được cho là đã hình thành từ trước năm 200 sau Công Nguyên.


Việc xây dựng Kim tự tháp chính thức bắt đầu vào khoảng từ năm 200 đến năm 250 sau Công nguyên và đã góp phần tạo nên kiến trúc đối xứng hai bên của khu phức hợp này. Một sườn dốc ở phía trước cầu thang cho phép du khách đi vào Avenue of the Dead, một mặt bằng trên đỉnh kim tự tháp được sử dụng để tổ chức các nghi lễ tôn vinh Nữ thần vĩ đại của Teotihuacan. Đối diện với khu vực thờ Nữ thần vĩ đại là quảng trường Mặt Trăng. Quảng trường bao gồm một khu thờ cúng ở trung tâm và một công trình ban đầu với các bộ phận nội bộ, bao gồm bốn thân hình chữ nhật và chéo tạo nên "Teotihuacan Cross".

Từ năm 150 TCN đến năm 500 SCN, văn hoá Mesoamerican đã xây dựng một đô thị phát triển mạnh trên cao nguyên khoảng 22 km2 (8.5 sq mi). Dân tộc của các cư dân tại Teotihuacan vẫn luôn là chủ đề được đưa ra tranh luận. Trong giai đoạn đầu của Teotihuacan, được gọi là Tzacualli (0-150SCN), các hệ thống xây dựng khéo léo đã được phát triển để hình thành phần nền tảng của Kim tự tháp mặt trăng và mặt trời.

Bắt đầu từ năm 1998, các nhà khảo cổ đã bắt đầu khai quật dưới Kim tự tháp Mặt Trăng. Những đường hầm đào vào phần cấu trúc cho thấy rằng kim tự tháp đã trải qua ít nhất sáu lần tân trang. Qua mỗi lần, kích cỡ của kim tự tháp lại tăng lên và bao phủ phần cấu trúc cũ.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)