Khu di tích Tulum - Tulum Ruins - Tulum - Mexico

Carretera federal 307 Cancún - Chetumal Km 230, Tulum, QROO, Mexico, 77780

Khu di tích Tulum - Tulum Ruins - Tulum - Mexico

Tulum là một thành phố Maya thời kì tiền Columbia và có vai trò như một cảng chính của Cobá. Khu di tích này nằm trên những vách đá cao 12 m dọc theo bờ biển phía đông bán đảo Yucatán ở bang Quintana Roo, Mexico. Tulum là một trong những thành phố cuối cùng được xây dựng và sinh sống bởi người Maya. Là một trong số những di tích Maya được bảo tồn tốt nhất, Tulum ngày nay là một địa điểm tham quan phổ biến đối với khách du lịch.


Khu di tích Tulumn trước đây có thể được biết đến với cái tên Zama, có nghĩa là Thành phố của bình minh do nơi đây nằm đối diện với hướng mặt trời mọc. Tulúm là từ tiếng Mã Lai Yucatan, có nghĩa là hàng rào, tường hoặc rãnh. Các bức tường xung quanh khu vực pháo đài Tulum được dùng để bảo vệ nơi đây chống lại các cuộc xâm lược. Từ những miêu tả trong các bức tranh tường và các tác phẩm khác trong khu vực xung quanh, Tulum được cho là một địa điểm quan trọng cho việc thờ cúng. Tulum có dân số ước tính khoảng từ 1.000 đến 1.600 người.

Tulum mang phong cách kiến trúc điển hình của các di tích Maya trên bờ biển phía đông của bán đảo Yucatán. Các lối vào của những công trình thuộc phong cách này thường hẹp với các cột được sử dụng làm giá đỡ nếu tòa nhà đủ lớn. Căn phòng thường có một hoặc hai cửa sổ nhỏ với bàn thờ ở tường sau, được che bằng xà ngang và vách đá hoặc bằng mái vòm. Phong cách kiến trúc của Tulumn khá tương tự với di tích nổi tiếng Chichen Itza gần đó, tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn nhiều.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)