Đại lộ Paseo de la Reforma - Boulevard Paseo de la Reforma - Mexico - Mexico

Paseos de la Reforma No. 42, Mexico City, Mexico

Đại lộ Paseo de la Reforma - Boulevard Paseo de la Reforma - Mexico - Mexico

Paseo de la Reforma là một đại lộ rộng chạy theo đường chéo đi qua trung tâm thành phố Mexico. Đại lộ được thiết kế bởi Ferdinand von Rosenzweig vào những năm 1860 và được mô phỏng theo những đại lộ lớn của châu Âu, như Ringstrasse ở Vienna và Champs-Élysées ở Paris.


Có rất nhiều các tượng đài tưởng niệm các sự kiện và nhân vật trong lịch sử Mexico và lịch sử của Châu Mỹ nằm dọc theo Reforma. Các nhân vật được tôn vinh bao gồm Niños Héroes - Hạm đội Anh hùng của Trận Chapultepec - với một tượng đài đặc biệt lớn ở lối vào của Công viên Chapultepec, Monument to Cuauhtémoc, Simón Bolívar, José de San Martín và Christopher Columbus. Ngoài ra còn có một đài phun nước với các tác phẩm điêu khắc để tưởng nhớ việc quốc hữu hóa trữ lượng dầu mỏ và công nghiệp của Mexico vào năm 1938, và đài phun nước Diana the Huntress bao gồm một bức tượng của nữ thần La Mã Diana, ban đầu được đặt tên là The Arrow Thrower of the North Star.

Một trong những tượng đài nổi tiếng nhất ở đại lộ Paseo là Angel of Independence - một cột cao với bức tượng vàng của Victory Winged (có hình giống với một thiên thần) nằm trên đỉnh cột và nhiều tượng bằng đá cẩm thạch trên nền nhằm mô phỏng lại những người anh hùng trong Chiến tranh giành độc lập Mexico. Nơi đây được xây dựng để kỷ niệm trăm năm độc lập của Mexico vào năm 1910.

Gần khu vực trung tâm của Reforma, ngang qua Alameda, là đài tưởng niệm Monument of the Revolution. Ban đầu, theo như kế hoạch của Porfirio Díaz, nơi đây là một phần của một tòa nhà nghị viện mới. Tuy nhiên, tòa nhà ấy chưa bao giờ được hoàn thành vì sự bùng phát của Cách mạng Mexico. Hài cốt của Francisco I. Madero và một số anh hùng khác trong cuộc Cách mạng Mexico cũng được chôn ở đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)