Nhà thờ Metropolitana - Metropolitan Cathedral (Catedral Metropolitana) - Mexico - Mexico

Avenida 16 de Septiembre, Colonia Centro, Mexico City, Mexico, 06010

Nhà thờ Metropolitana - Metropolitan Cathedral (Catedral Metropolitana) - Mexico - Mexico

Nhà thờ Metropolitana là một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất của Thành phố Mexico. Nhà thờ có chiều dài đạt 109m, rộng 59m và cao 65m. Bắt đầu vào năm 1573, việc xây dựng nhà thờ vẫn được tiến hành trong suốt thời kỳ thuộc địa. Cũng vì thế nên nhà thờ là tổ hợp của rất nhiều phong cách kiến trúc. Sự đổi mới ngày nay của nhà thờ được tạo nên bởi vô số các thế hệ kiến trúc sư.


Kiến trúc sư đầu tiên Claudio Arciniega đã xây dựng nhà thờ mô phỏng theonhà thờ bảy tầng của Seville, nhưng sau khi gặp khó khăn với lớp đất xốp, ông đã thu nhỏ xuống còn 5 tầng. Các cổng baroque đối diện với Zócalo, được xây dựng vào thế kỷ 17, có hai tầng cột và các tấm bằng đá cẩm thạch. Tầng trên của nhà thờ với tháp chuông độc đáo, đã được thêm vào cuối thế kỷ 18. Việc xây dựng bên ngoài được hoàn thành vào năm 1813, khi kiến trúc sư Manuel Tolsá thêm tháp đồng hồ với các bức tượng Đức tin, Hy vọng và Từ thiện ở trên đỉnh tháp.

Điều đầu tiên mà du khách chú ý khi bước vào là bàn thờ được chạm khắc và mạ vàng tỉ mỉ Altar de Perdón (Bàn thờ của sự tha thứ). Luôn có một dòng người thờ phụng ở dưới chân bức tượng Señor del Veneno ở bên phải. Truyền thuyết kể rằng bức tượng có được màu sắc hiện tại sau khi hấp thụ một cách kỳ diệu một liều thuốc độc qua bàn chân từ miệng của một mục sư, người đã bị kẻ thù đầu độc chết.

Kho báu nghệ thuật nổi bật của nhà thờ chính là bàn thờ Altar of the Reyes của thế kỷ 18 được mạ vàng, nằm phía sau bàn thờ chính. 14 nhà nguyện được trang trí lộng lẫy nằm ở hai bên của tòa nhà. Những bức tranh sơn dầu khổng lồ của các bậc thầy thời thuộc địa là Juan Correa và Cristóbal de Villalpando được đặt trên các bức tường của nhà thờ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)