Chichen Itza - Chichen Itza - Chichen Itza - Mexico

Merida, Chichen Itza, Mexico, 97170

Chichen Itza - Chichen Itza - Chichen Itza - Mexico

Chichen Itza là một thành phố lớn do người Maya xây dựng. Địa điểm này nằm ở thành phố Tinúm, tiểu bang Yucatán, Mexico. Cái tên Maya "Chichen Itza" có nghĩa là "Tại miệng giếng của Itza." Cái tên này xuất phát từ chi ', có nghĩa là "miệng" hoặc "cạnh", và ch'en hoặc ch'e'en, có nghĩa là "giếng." Itzá là tên của một nhóm dòng tộc đã giành được sự thống trị về chính trị và kinh tế của bán đảo phía bắc.


Chichen Itza là đầu mối quan trọng ở vùng đất phía Bắc Maya Lowlands . Nơi đây bao gồ vô số các kiểu kiến trúc, gợi nhớ lại phong cách thường thấy ở miền Trung Mexico và phong cách Puuc và Chenes của vùng đất thấp phía Bắc của Maya. Sự hiện diện của phong cách miền Trung Mexico được cho là bằng chứng cho sự di cư trực tiếp hoặc thậm chí là xâm chiếm của Mexico, nhưng hầu hết các diễn giải cho rằng sự hiện diện của các phong cách không phải Maya này là kết quả của sự khuếch tán văn hóa.

Chichen Itza là một trong những thành phố Maya lớn nhất và nó có thể là một trong những thành phố huyền thoại vĩ đại. Thành phố này được cho là có dân số đa dạng nhất trong thế giới Maya, một nhân tố đóng góp vào sự đa dạng trong phong cách kiến trúc tại địa điểm này.

Di tích Chichen Itza là tài sản của liên bang và trang web của khu vực này được duy trì bởi Instituto Nacional de Antropología e Historia của Mexico (Viện Nhân học và Lịch sử Quốc gia). Khu đất nằm dưới các di tích đã được sở hữu tư nhân cho đến ngày 29 tháng 3 năm 2010, khi nó được mua lại bởi chính quyền Yutacan.

Chichen Itza là một trong những địa điểm khảo cổ học được ghé thăm nhiều nhất ở Mexico với 1,4 triệu lượt du khách hàng năm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)