Cầu Passerelle - Viaduc (Passerelle) - Luxembourg - Luxembourg

5 Avenue de la Gare, 1611 Luxembourg, Luxembourg

Cầu Passerelle - Viaduc (Passerelle) - Luxembourg - Luxembourg

Cầu Passerelle, còn được gọi là Luxembourg Viaduct, là một cầu cạn ở Thành phố Luxembourg, miền Nam Luxembourg. Ngày nay, cây cầu chạy từ hướng Nam vào trung tâm thành phố, Ville Haute, chịu trách nhiệm về giao thông đường bộ qua thung lũng Pétrusse và nối Avenue de la Gare tới Đại lộ Franklin Delano Roosevelt.


Cầu dài 290m, có 24 vòng cầu, và cao 45m so với thung lũng bên dưới. Cầu còn được gọi là Cầu cũ (Tiếng Luxembourg: Al Bréck) bởi những người từ thành phố Luxembourg. "Cầu mới" trong sự so sánh này là Cầu Adolphe, được xây dựng từ năm 1900 đến năm 1903. Cầu Passerelle được xây dựng từ năm 1859 đến năm 1861 để kết nối trung tâm thành phố với ga xe lửa mới của Luxembourg, nằm cách trung tâm thành phố để không làm giảm khả năng phòng thủ của pháo đài thành phố.

Cầu được xây dựng bởi các kỹ sư Edouard Grenier và Auguste Letellier, và được xây dựng bởi công ty Anh Waring Brothers. Du khách đến đây có cơ hội chiêm ngưỡng một kiệt tác về mặt thiết kế cũng như xây dựng công trình. Ngoài ra, ngắm nhìn công trình này cũng đồng nghĩa với việc trải nghiệm lịch sử thành phố qua thời gian. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là không nên đi lên trên cầu vì phương tiện không được dừng đỗ tại đây mà phải ngắm nhìn từ xa, đặc biệt khung cảnh lúc bình minh và hoàng hôn đáng bỏ thời gian để chụp một bức ảnh từ đằng xa.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)