Chùa Sisaket - Wat Sisaket Temple - Viêng Chăn - Lào

Đại lộ Lan Xang, Viêng Chăn, Lào, 01000

Chùa Sisaket - Wat Sisaket Temple - Viêng Chăn - Lào

Chùa Sisaket là một ngôi chùa của Phật giáo quan trọng bậc nhất ở thủ đô Viêng Chăn, toạ lạc ngay trên con phố dẫn đến Phủ Thủ tướng Lào. Chùa được xây dựng năm 1818 theo lệnh của Vua Anouvong (Sethathirath 5).


Chùa Sisaket được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Phật giáo kiểu Thái Lan, có sân thượng và mái nhà 5 tầng, chứ không phải theo phong cách Lào. Điều này có thể là yếu tố quan trọng nhất, đã giữ cho chùa Sisaket được an toàn, nguyên vẹn sau thất bại của Xiêm vào năm 1828 vì quân đội của Thái Lan đã sử dụng nơi này làm trụ sở chính và nơi để ở. Đây có thể là ngôi chùa cổ nhất vẫn còn đứng vững ở Viêng Chăn. Chính phủ thực dân Pháp đã khôi phục chùa Sisaket vào năm 1924 và một lần nữa vào năm 1930, tuy nhiên vẫn giữ nguyên vẹn hình thức ban đầu, khiến cho nơi đây trở thành một trong những nơi thú vị rất thu hút du khách tham quan. Chùa đặc trưng bởi một hàng tường ở hành lang. Ngôi chùa cũng có một viện bảo tàng.

Chùa Sisaket nổi tiếng với hàng ngàn bức tượng Phật nhỏ và hàng trăm vị Phật ngồi. Những bức tượng này chủ yếu có từ thế kỷ 16 và 19 với đủ mọi kích cỡ và được làm bằng gỗ, đá và đồng, tổng cộng có hơn 6,800 bức tượng Phật. Nếu đến thăm chùa Sisaket sớm vào buổi sáng, du khách tham quan sẽ có cơ hội gặp nhiều người dân địa phương đến đây cầu nguyện, làm công và cung cấp thức ăn cho các nhà sư. Đây là nghi thức diễn ra hàng ngày được chứng kiến. Ngôi chùa khá râm mát vì được bao quanh bởi những cây ăn quả nhiệt đới. Những người đam mê nghệ thuật khi đến đây sẽ thực sự kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng nhiều bức tượng nhỏ và những tác phẩm điêu khắc của các thợ thủ công có tay nghề cao.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)