Công viên Bầu trời - Haneul Park - Seoul - Hàn Quốc

95, Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul 03900, Hàn Quốc

Công viên Bầu trời - Haneul Park - Seoul - Hàn Quốc

Công viên Haneul hay còn gọi là Seoul World Cup là một trong những công viên lớn nhất ở Seoul, Hàn Quốc cũng như là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc. Trước đó rất lâu, công viên này từng là bãi rác thải nơi mà không một người dân Seoul nào muốn đến gần. Năm 2002 là năm World Cup lần thứ 17 tổ chức ở Hàn Quốc và Nhật Bản và đây cũng là bước ngoặc lớn để thay đổi diện mạo cho công viên màu. Chính phủ thành phố này đã ra sức xây dựng và cải tạo bãi phế thải trước đây trở thành một trong những công viên rộng rãi và xinh đẹp nhất hiện nay.


Công viên Haneul bao gồm sân vận động Seoul World Cup và 6 khu vực khác nhỏ hơn. Tại công viên có một đài quan sát được mệnh danh là “chiếc bát chứa cả bầu trời". Từ đây, du khách có thể có một tầm nhìn toàn cảnh Seoul. Về phía bắc, du khách có thể quan sát núi Bukhansan, trong khi nhìn về phía đông, du khách có thể quan sát sân vận động World Cup, núi Namsan, về phía nam là sông Hangang, và về phía tây là Haengjusanseong tại thành phố Goyang-si. Bên ngoài công viên có nhiều cây cao tỏa bóng mát như như sồi là một nơi thích hợp để ngồi nghỉ. Dưới bóng râm, du khách có thể nhìn thấy sông Hangang và các tòa nhà chọc trời của thành phố dọc theo bờ sông. Nhìn về phía đông là cầu Seongsan và cầu Yanghwa chạy song song. Phía sau của cầu Yanghwa là toà nhà Quốc hội tạo nên một đường viền mờ nhạt.

Hệ thống những công viên, rừng Seoul, suối Cheonggye, sông Hàn… chính là những lá phổi xanh giúp điều hòa không khí và nhiệt độ của thủ đô Seoul. Công viên Haneul là một địa điểm sinh thái ngay trong lòng Seoul - niềm tự hào của chính phủ Hàn Quốc trong việc xử lý vấn đề môi trường - hay còn gọi là công viên World Cup. Trong suốt mùa hè, du khách nên đến thăm công viên vào buổi chiều gần tối để có thể ngắm cảnh hoàng hôn và bầu trời đêm Seoul huyền ảo. Trong tháng 5, công viên mở cửa cho đến 21:30 và từ tháng 6 đến tháng 8 công viên mở cho đến 10:00 giờ tối. Du khách được phép vào công viên cho đến 30 phút trước giờ đóng cửa.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)