Làng dân tộc Hanok Bukchon - Bukchon Hanok Village - Seoul - Hàn Quốc

37, Gye-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Làng dân tộc Hanok Bukchon - Bukchon Hanok Village - Seoul - Hàn Quốc

Ở Thủ đô Seoul, có 2 ngôi làng có các ngôi nhà Hanok truyền thống là làng Hanok nam (Namsan Hanok) và làng Hanok bắc (Bukchon Hanok). Làng Bukchon Hanok nằm quanh cung điện Gyeongbok, cung Changdeok và đền Jongmyo.


Ngôi làng bao gồm hàng trăm ngôi nhà truyền thống có tên gọi là hanok có niên đại từ thời Joseon. Cái tên Bukchon dịch ra nghĩa là ngôi làng của phươn bắc, xuất phát từ việc ngôi làng này nằm ở phía bắc của hai thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng tại Seoul là suối Cheonggyecheon và Jongno.

Nhà hanok nổi tiếng trong văn hóa Hàn Quốc vì kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Quanh khu làng có các con suối, cây xanh theo đúng thiết kế khu vườn truyền thống của người Hàn xưa. Để vào trong làng, du khách phải đi qua một cổng chính mang đậm truyền thống của làng cổ Hàn Quốc. Các ngôi nhà hanok đều được xây bằng gỗ, hành lang cũng có các chấn song làm bằng gỗ cách điệu. Bên trong mỗi ngôi nhà đều trưng bày những vật dụng truyền thống lâu đời của người Hàn. Ngày nay rất nhiều ngôi nhà hanok như vậy được dùng làm các trung tâm văn hóa, nhà nghỉ, nhà hàng và trà quán nhằm đem lại một cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cho khách thập phương.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)