Làng Văn hóa Gamcheon - Busan Gamcheon Culture Village - Busan - Hàn Quốc

203, Gamnae 2-ro, Saha-gu, Busan, Hàn Quốc

Làng Văn hóa Gamcheon - Busan Gamcheon Culture Village - Busan - Hàn Quốc

Làng văn hóa Gamcheon là điểm đến ở thành phố Busan mà bất cứ khách du lịch Hàn Quốc nào tới đều muốn ghé thăm. Trong những năm 1950, Gamcheon được coi là khu ổ chuột bởi những người tị nạn; những người nghèo khó, mất gia đình và nhà cửa trong cuộc chiến tranh Triều Tiên đều đổ về đây. Họ dựng lên khoảng 800 ngôi nhà gỗ lụp xụp và trải dọc theo các sườn đồi. Sau chiến tranh, cuộc sống ở đây vẫn rất khó khăn, thiếu điện và nước. Nhiều người đã rời Gamcheon để đến khu vực sống tốt hơn nhưng cũng không ít người vẫn còn ở lại.


So với sự phát triển nhanh chóng của thành phố Busan, “khu ổ chuột” Gamcheon giống như một “đặc sản” hiếm có. Do đó, năm 2009, Bộ Du lịch Hàn Quốc đã triển khai dự án nghệ thuật để biến Gamcheon thành một điểm đến văn hóa và sáng tạo với sự tham gia của các nghệ sĩ. Chỉ có một đường lớn xung quanh làng, tuy nhiên khách tham quan vẫn có thể bị lạc nếu rẽ sâu vào nhiều ngóc, ngách nhỏ. Tại mỗi ngã rẽ đều ẩn chứa những điều ngạc nhiên thú vị, như một bức tranh tường độc đáo hay điểm ngắm cảnh nghệ thuật.

Bên cạnh những ngôi nhà để ở, nhiều công trình ở đây được chuyển đổi sang phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hàng, quầy lưu niệm, quán cà phê để phục vụ du khách tham quan. Khi đến cuối làng, khách tham quan sẽ đến nơi trưng bày mô hình làng Gamcheon thu nhỏ với những ngôi nhà như hộp diêm, nằm san sát nhau, sơn màu rực rỡ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)