Khu phố Tàu - China Town - Incheon - Hàn Quốc

Seollin-dong / Bukseong-dong, Jung-gu, Incheon

Khu phố Tàu - China Town - Incheon - Hàn Quốc

Khu phố Tàu của Incheon bắt đầu được hình thành với việc mở cửa cảng Incheon vào năm 1883 và việc chỉ định Incheon trở thành lãnh thổ ngoại giao của triều đại Ching vào năm sau đó, 1884.


Trong quá khứ, khu vực này gồm nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng hiện nay hầu hết các doanh nghiệp Trung Quốc trong khu vực đều là nhà hàng. Ngày nay, cư dân của khu phố Tàu chủ yếu là người Trung Quốc thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3, con cháu của những người định cư Trung Quốc thời kỳ đầu.

Nơi đây hiện vẫn lưu giữ nhiều giá trị truyền thống của Trung Quốc. Văn hoá và tập tục của thế hệ người Hoa thứ nhất từng sống ở đây vẫn được gìn giữ nguyên vẹn. Kiến trúc tại khu phố Tàu mang đậm phong cách Trung Quốc thế kỷ 20 với những căn nhà thấp, hẹp ngang và sâu; hầu hết tầng một được dùng để phục vụ kinh doanh còn các thành viên trong nhà ở sử dụng các tầng phía trên cho mục đích sinh hoạt. Đến dịp Tết Nguyên Đán hay Trung Thu, khắp khu phố sáng rực ánh sáng đèn lồng và tiếng pháo điện nổ rất ấn tượng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)