Bảo Tàng Quốc Gia Gyeongju - Gyeonju National Museum - Gyeongju - Hàn Quốc

186 Iljeong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do, Gyeongju, Hàn Quốc

Bảo Tàng Quốc Gia Gyeongju - Gyeonju National Museum - Gyeongju - Hàn Quốc

Viện bảo tàng quốc gia Gyeongju là nơi sẽ đem đến cho du khách một không gian truyền thống "Hàn Quốc" nhất. Thành phố Gyeongju - cố đô của vương triều Silla hùng mạnh một thời là địa điểm tọa lạc của bảo tàng này.


Bảo tàng nằm cạnh ngay ngôi mộ hoàng gia, trong cùng một khu vực bao gồm rừng Gyerim, đài quan sát Cheomseongdae, cung điện Banwolseong, và hồ Anapji. Bảo tàng lần đầu tiên thành lập vào năm 1945 như là chi nhánh Gyeongju của Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc. Phần chính tòa nhà được xây dựng vào năm 1968; sau đó bảo tàng được nâng cấp lên thành Bảo tàng quốc gia Gyeongju vào năm 1975 và được mở rộng kể từ đó.

Bảo tàng được chia làm 4 khu vực chính bao gồm: sảnh chính, Annex I, Annex II và khu vực triển lãm ngoài trời. Chỉ tính sơ lược, tại đây đã có hơn 30 ngàn cổ vật được khai quật từ hồ Wolgi; những cổ vật tiêu biểu nhất hiện được trưng bày tại khu Annex II. Từ sảnh chính đến khu Annex I là nơi trưng bày các đồ dùng, vật dụng thường ngày hay những tác phẩm điêu khắc từ đất đá. Khi di chuyển ra khu vực trưng bày ngoài trời, khách thăm quan sẽ thấy tập trung chủ yếu các cổ vật liên quan đến Phật giáo trong thời kì Silla.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)