Đài thiên văn Cheomseongdae - Cheomseongdae Observatory - Gyeongju - Hàn Quốc

169-5 Cheomseong-ro, Wolseong-dong, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

Đài thiên văn Cheomseongdae - Cheomseongdae Observatory - Gyeongju - Hàn Quốc

Đài thiên văn Cheomseongdae lâu đời nhất châu Á tại tỉnh Gyeongju - Hàn Quốc là một trong những điểm đến thú vị ở xứ kim chi. Đây là đài quan sát khoa học đầu tiên trên toàn thế giới được xây dựng dưới dạng một chiếc tháp đá. Ngoài các công ty du lịch thường xuyên dẫn khách đến tham quan, nơi đây còn là điểm đến thu hút giới trẻ tìm đến học lịch sử và giao lưu văn hóa.


Theo sử sách, vào thế kỷ thứ 7, Nữ hoàng Seondeok của vương triều Silla (632-647) đã cho xây dựng đài thiên văn này. Chiêm tinh đài có cấu trúc bằng đá là sự kết hợp độc đáo của kiến trúc cổ xưa. Toàn bộ đài thiên văn cao 9,5 m. Đây là báu vật thứ 31 của Hàn Quốc và là di sản quan trọng trong quần thể di sản cố đô Gyeongju. Vào ngày 20/12/1962, nó đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Đài thiên văn được xây dựng từ 362 viên đá granite, thể hiện cho 362 ngày trong năm theo Âm lịch của người Silla. Các viên đá được chồng lên nhau thành 27 lớp. Theo các suy luận của các nhà khoa học, có thể nữ đế Seondeok là người trị vì thứ 27 nên mới tạo ra 27 lớp đá như vậy. Đế của đài thiên văn hình vuông bốn cạnh tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi cạnh tháp có ba viên đá tượng trưng cho 3 tháng trong tiết. Xung quanh đài thiên văn là một công viên thoáng mát. Vào dịp cuối tuần, người dân Hàn Quốc thường tìm đến nơi đây vui chơi thư giãn.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)