Làng dân tộc Seongup - Seongeup Folk Village - Jeju - Hàn Quốc

104, Seongeupjeonguihyeon-ro, Seogwipo-si, Jeju-do, Hàn Quốc

Làng dân tộc Seongup - Seongeup Folk Village - Jeju - Hàn Quốc

Ngay từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1974, ngôi làng này được biết đến như là một bảo tàng ngoài trời và là nơi lưu trữ văn hóa độc đáo và truyền thống của người dân nơi đây từ đầu thế kỷ 15.


Hai bên đường dẫn vào làng là hàng cây có tuổi thọ lâu đời rợp bóng mát. Cổng làng có hình dáng như một chiếc thuyền lớn giúp du khách hình dung ra nghề truyền thống nơi đây. Vào bên trong làng Seongup, khung cảnh cổ kính mở ra trước mắt: những ngôi mộ cổ nằm giữa những bãi cỏ xanh mướt, những luống hoa đủ màu sắc, những con đường rợp bóng cây xanh, những vật dụng sinh hoạt cổ xưa...tất cả được trưng bày khắp nơi trong ngôi làng cổ khiến cho người xem có thể hình dung được toàn bộ cảnh sinh hoạt thời đó.

Càng đi vào sâu bên trong làng, du khách như được quay ngược thời gian trở lại quá khứ với những ngôi nhà truyền thống đơn sơ, nhỏ nhắn là chỗ ở của dân làng trước kia. Mỗi ngôi nhà mang một vẻ đẹp khác nhau tuy nhiên chúng có một điểm chung là đều không có cổng. Cũng chính vì thế mà phía trước mỗi nhà đều có hàng rào đá cao khoảng 50m, mỗi khi nhà nào đi vắng thì họ thường đặt một thanh gỗ trên hòn đá trước nhà để biểu thị nhà không có người. Còn nếu như không thấy thanh gỗ gác trước nhà thì có nghĩa là trong nhà có người và khách có thể vào. Các mẫu nhà truyền thống ở đây cũng khá đa dạng, có thể tìm thấy trên 250 mẫu nhà khác nhau, mô phỏng lại đặc trung từng vùng nhằm cung cấp cho người xem cái nhìn toàn diện về đời sống, văn hóa cũng như các phong tục, kiến trúc... thời xưa của người làng Seongup Hàn Quốc.

Đây cũng là một địa điểm từng được lấy làm bối cảnh chính trong bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc “ Nàng Dae Jang Geum”. Với diện tích trên 240 hecta, làng dân tộc Seongup là nơi tái hiện đầy đủ và chân thực nhất hình ảnh làng quê Hàn Quốc ngày xưa, và nơi đây vẫn còn người dân sinh sống với những làng nghề truyền thống. Với những ai yêu thích văn hóa Hàn Quốc và muốn tìm hiểu văn hóa xưa kia của người Hàn Quốc thì đây thực sự là một điểm đến lí tưởng vì đến đây bạn không chỉ được chứng kiến tận mắt mà còn có thể trò chuyện để tìm hiểu văn hóa từ những người dân vẫn đang sinh sống ở đây bao đời nay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)