Chợ Kompong Thom - Kompong Thom Market - Kompong Thom - Campuchia

Krong Stueng Saen, Kompong Thom, Campuchia

Chợ Kompong Thom - Kompong Thom Market - Kompong Thom - Campuchia

Chợ Kompong Thom là một ngôi chợ tỉnh khá lớn nằm ở trung tâm của Kompong Thom, một tỉnh lỵ nằm giữa Phnom Penh và Sieam Reap.


Đường Quốc lộ số 6 là trục đường chính cắt ngang qua Kompong Thom và cũng là nơi tập trung buôn bán. Gần như cả khu vực thị trấn này đều được xây dựng xung quanh khu chợ trung tâm nằm rải quanh khách sạn Arunras.

Chợ ở Kompong Thom không lớn, cũng cũ kỹ, bụi bặm và có cách sắp xếp quầy hàng, sạp giống như các ngôi chợ tỉnh lẻ của Việt Nam, với những hành lang tối chia chợ thành từng ô nhỏ bán áo quần, thực phẩm... Những món ăn từ dế và côn trùng ở quanh khu này thì nhiều vô kể. Từ căn chòi rách bên đường của Campuchia đến những khu chợ đặc nghẹt khách du lịch của Thái Lan, món ăn từ dế và các loại côn trùng được thực khách thưởng thức rất nhiệt tình. Không chỉ như một món ăn lạ miệng mà còn là một cách để gần gũi hơn với nền văn hóa nước bạn. Trong tất cả các hàng quán ở Kompong Thom thì nhà hàng Khmer nằm sau khách sạn Arunras ở góc chợ được đánh giá là ngon hơn cả. Mặc dù không có menu tiếng Anh và nhân viên chỉ biết nói tiếng Khmer nhưng đây vẫn là một nơi đáng để du khách thử thưởng thức các món ăn truyền thống của Campuchia.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)