Núi Bakheng - Bakheng Mountain - Siem Reap - Campuchia

Số 7, Đường Makara, Làng Wat Bo, Công xã Salakamreuk, Siem Reap, Campuchia

Núi Bakheng - Bakheng Mountain - Siem Reap - Campuchia

Núi Bakheng nằm ở phía Tây Nam Angkor-hay còn được gọi là "Phnom Bakheng" với ​​nghĩa là "ngọn đồi nhỏ". Ngọn đồi này là nơi rất được yêu thích để ngắm cảnh hoàng hôn. Từ đó, du khách tham quan có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời đến các vùng hẻo lánh, thành phố Siem Reap, Angkor Wat ở giữa rừng sâu và biển Tonle Sap. Núi Bakheng là một trong những ngọn núi ở đồng bằng Angkor, và trung tâm của thành phố được thành lập bởi thời Yasovarman 1 đến 10, Yasodharapura. Du khách tham quan đến và rời Núi Bakheng bằng cách leo lên một con đường dốc dài (chiều cao 67 mét, 220 feet).


Ngôi đền cùng tên là công trình xây dựng được tạo thành bởi đá sa thạch và nằm trên đỉnh của ngọn núi này, được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Ngôi đền là một tòa hình kim tự tháp (đền núi), tạo thành một hình ảnh đại diện cho Đỉnh Meru, nơi trú ngụ của các vị thần, vị thần đầu tiên là Shiva, được minh họa bởi tòa tháp trung tâm.

Hoàng hôn từ Núi Bakheng rất ấn tượng. Nhiều người leo lên các sườn dốc chỉ để có thể ngắm nhìn cảnh tượng ấy. Núi Bakheng nằm cách Angkor Thom 400 mét về phía Nam. Một con đường cát sẽ đưa du khách đến chân đền, nơi những bậc thang dốc, nhỏ sẽ dẫn lên đến Quảng trường. Du khách tham quan cũng có thể có cơ hội đi bằng voi đến chân đền thờ. Angkor Wat cách đó 1.3 km. Từ phía trên, có thể thấy toàn cảnh Angkor và các vùng lân cận, 5 tòa tháp của Angkor Wat ở phía Tây, còn Phnom Bok ở phía Đông Bắc. Tương tự, phía Đông có thể nhìn thấy Phnom Kulen và phía Tây Nam, có thể chứng kiến Phnom Krom. Các đỉnh đồi cung cấp cho du khách tham quan một cái nhìn vĩ đại. Ở bên kia, du khách sẽ có một tầm nhìn đáng kinh ngạc xuống hồ Tonle Sap và núi Kulen.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)