Đền Ta Phrom - Ta Phrom Temple - Siem Reap - Campuchia

Quốc lộ 6, Krong Siem Reap, Campuchia

Đền Ta Phrom - Ta Phrom Temple - Siem Reap - Campuchia

Đền Ta Phrom-tên ban đầu là "Tu viện Hoàng gia"-là một trong những ngôi đền có lượng khách tham quan du lịch cao nhất ở Campuchia, nằm cách Angkor Thom 1 km về phía Đông, thuộc tỉnh Siem Reap, Campuchia. Ngôi đền được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1992. Đền Ta Phrom được Vua Jayavarman 7 xây dựng vào cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13 như một tu viện và Đại học Phật giáo Đại thừa. Hình ảnh chính của ngôi đền đại diện cho Bát-nhã-ba-la-mật-đa tâm kinh và được mô phỏng theo hình ảnh mẹ của vua. Các tài liệu cho thấy khu vực của Đền Ta Phrom có hơn 12.500 người và là nơi chôn cất kho báu vàng và ngọc trai. Tuy nhiên, đền thờ này đã bị bỏ lại vào thế kỷ 15, sau sự suy tàn của Đế chế Khmer.


Cách bố trí của ngôi đền Ta Phrom theo phong cách Khmer cổ điển. Có 5 bức tường hình chữ nhật xung quanh khu thánh địa trung tâm. Mỗi điểm chính giữa đều có lối vào. Tuy nhiên, bây giờ chỉ còn lối vào ở phía Đông và phía Tây đang được sử dụng. Ba tầng lớp bên trong được nâng cấp. So với Angkor Wat, Ta Prohm không có nhiều những bức phù điêu sinh động bằng nhưng có một số bức phù điêu bằng đá phác họa hình ảnh các vị thần và nhà sư. Ngôi đền Ta Phrom từng được sử dụng làm địa điểm cho bộ phim Hollywood Tomb Raider.

Đền Ta Phrom được biết đến là nổi tiếng với hệ thực vật xung quanh và những cây xanh phát triển tại khu vực tàn tích. Không giống như hầu hết các đền thờ Angkor, Đền Ta Prohm vẫn còn giữ được tình trạng tương tự như khi nó được tìm thấy: sự kết hợp giữa ánh sáng và khí quyển của những cây trồng phát triển từ những tàn tích và môi trường xung quanh đã làm cho nó trở thành một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Khu đền Angkor với du khách tham quan.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)