Chùa Wat Phnom - Wat Phnom Temple - Phnom Penh - Campuchia

Đường 96, Đại lộ Norodom, Phnom Penh, Campuchia

Chùa Wat Phnom - Wat Phnom Temple - Phnom Penh - Campuchia

Chùa Wat Phnom là một ngôi chùa nằm ở Phnom Penh, Campuchia. Nó được xây dựng vào năm 1372, và nằm ở trên đỉnh một ngọn đồi cao phủ đầy cây cối duy nhất trong thị trấn, cách mặt đất 27 mét (88.5 ft). Đây là cấu trúc tôn giáo điển hình cao nhất trong thành phố, được đặt tên là Wat Preah Chedey Borapaut. Chùa Wat Phnom là điểm trung tâm của thành phố Phnom Penh.


Theo truyền thuyết, ngôi chùa đầu tiên tại địa điểm này được xây dựng lên để làm nơi chứa 4 bức tượng Phật được lưu giữ tại đây, dưới nước của sông Mekong và được phát hiện bởi một người phụ nữ tên là Penh. Lối vào chính của Chùa Wat Phnom là thông qua cầu thang to lớn ở phía Đông, được bảo vệ bởi hàng lan can sư tử và naga (rắn). Ngày nay, nhiều người đến đây để cầu nguyện may mắn và thành công trong các kỳ thi của trường hay công việc kinh doanh.

Chùa Wat Phnom (đền thờ) được xây dựng lại nhiều lần vào năm 1434, 1806, 1894, và gần đây nhất, là vào năm 1926. Phía tây của Chùa là một ngôi tháp khổng lồ chứa tro tàn của Vua Ponhea Vat (trị vì từ năm 1405-1467). Khu vực nội thất bên trong có một khu đền thờ trung tâm với tượng Phật bằng đồng lớn được bao quanh bởi các pho tượng khác, hoa, nến cùng các vật cúng tế và thờ phượng. Các bức tường được bao phủ bởi những bức tranh tường. Những bức tranh tường mới hơn ở các tầng dưới cùng cân bằng, giữa truyền thống và hiện đại.

Chùa Wat Phnom là một trong những ngôi chùa được du khách tham quan nhiều nhất tại đất nước Campuchia. Ngôi chùa thiêng liêng này ban đầu được xây dựng trên đỉnh một ngọn đồi ở thủ đô của Campuchia, tuy nhiên nơi mà du khách tham quan đến thăm ngày nay được xây dựng lại vào năm 1926 và trải qua một sự đổi mới hoàn toàn vào năm 1998. Các trò chơi truyền thống diễn ra trên sân chùa để chào mừng Năm mới của người Khmer, và trong suốt dịp lễ hội của những linh hồn từ khắp đất nước.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)