Đài Độc lập Sihanoukville - Sihanoukville Indipendence Monument - Sihanoukville - Campuchia

Công viên Độc lập, Quảng trường Độc lập, Krong Preah Sihanouk, Sihanoukville, Campuchia

Đài Độc lập Sihanoukville - Sihanoukville Indipendence Monument - Sihanoukville - Campuchia

Đài Độc lập ở Sihanoukville của Campuchia là một đài tưởng niệm sự độc lập của Campuchia khỏi sự cai trị của Pháp. Trong một thế kỷ, Campuchia nằm trong đế chế Đông Dương thuộc Pháp. Với nhu cầu ngày càng tăng về sự tự quyết định của Pháp, Pháp đã miễn cưỡng cho phép một biện pháp tự trị sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, và Campuchia giành được độc lập hoàn toàn vào năm 1953. Tại Thủ đô Phnom Penh, có một đài tưởng niệm lớn kỷ niệm sự độc lập này, và đồng thời có các phiên bản của Đài Độc lập ở các thành phố khác của Campuchia-điển hình là thành phố Sihanoukville cách Thủ đô Phnom Penh 250 km về phía Nam.


Đài Độc lập ở Sihanoukville được xây dựng vào năm 1985 và nằm trong Quảng trường Độc lập, vinh danh nền độc lập của Campuchia khỏi sự cai trị của nước ngoài; đồng thời vinh danh những người lính, những người anh hùng đã chết trong chiến tranh. Du khách có thể nhận thấy cấu trúc hình bình đựng di cốt ở ngay trung tâm của Đài Độc lập. Các buổi lễ được tổ chức ở đây vào mỗi Ngày 7 Tháng 1 cùng với một số ngày lễ khác của Quốc gia. Đài Độc lập nằm trong một khu vực công viên Độc lập nhỏ, nơi cũng có một ngôi đền. Một hội trường mở cũng nằm ở Quảng trường Độc Lập ngay đối diện Đài Độc lập, trên Đường Ekareach (Đường Độc lập).

Hiện nay, hầu hết các cây trong công viên Độc lập thời gian gần đây đã được chặt và công viên đang trong thời gian được cải tạo chung. Hàng năm, Đài Độc lập cũng được người nước ngoài và cả người dân địa phương thăm viếng, thu hút nhiều du khách đến với thành phố cảng biển Sihanoukville.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)