Lâu đài Osaka - Osaka Castle - Osaka - Nhật Bản

Số 1 - 1, Đường Osakajo, Chuo, thành phố Osaka, Nhật Bản, 540 0002

Lâu đài Osaka - Osaka Castle - Osaka - Nhật Bản

Lâu đài Osaka là một điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản và là biểu tượng chính của thành phố Osaka, bao gồm mười ba cấu trúc được xếp vào hàng di sản văn hóa quan trọng của chính phủ Nhật Bản.


Lâu đài Hạc Trắng nằm tại quận Chuo, tỉnh Osaka, tọa lạc trên khu đất rộng vỏn vẹn một km vuông, bao quanh là hai con hào và được xây trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đá dựng đứng như một căn cứ bảo vệ người trong thành chống lại những thế lực bên ngoài. Lâu đài vốn là nơi lưu giữ các linh mục chiến binh đã khuất trong cuộc chiến với Oda Nobunaga (1534 - 1582), cựu chỉ huy của Hideyoshi và một trong ba vị tù binh vĩ đại thời trung cổ. Hideyoshi dự định xây dựng lâu đài với tham vọng trở thành trung tâm của nước Nhật thống nhất dưới sự cai trị của mình. Có khoảng 60 000 người lao động trong vòng 18 tháng để hoàn thành lâu đài.

Hideyoshi, người tự tuyên bố mình là người kế nhiệm Nobunaga Oda, đã mô phỏng lâu đài Hạc Trắng theo tòa lâu đài Azuchi của Nobunaga, nhưng quy mô lớn hơn và uy nghi hơn để phô trương sự giàu có chưa từng thấy của mình. Hơn 1000 tàu vận chuyển khối lượng lớn đất đá từ khắp mọi miền quanh khu vực Osaka để xây dựng lâu đài. Lâu đài Osaka đã gần như bị phá hủy sau hàng loạt các trận chiến và sau khi tòa nhà chính của lâu đài bị sét đánh trúng và thiêu rụi vào năm 1665. Việc khôi phục hoàn toàn bắt đầu vào năm 1995, và đến năm 1997 thì hoàn thành. Nỗ lực trùng tu của chính phủ đã đem lại một diện mạo mới hoàn toàn cho tòa lâu đài, khôi phục được vẻ đẹp tinh khôi của những bức tường trắng cùng nét óng ánh của sắc vàng, đồng thời, cả lâu đài cũng được nâng cấp chiếu sáng cả trong lẫn ngoài, làm nổi bật hơn hình tượng đại biểu của thành phố Osaka.

Thành Osaka bao gồm 13 kiến trúc đền đài được xem là tài sản quốc gia vô giá, được người dân và chính phủ Nhật trân trọng, gìn giữ như một niềm tự hào của dân tộc. Lâu đài gồm 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong. Nét đặc trưng nhất của tòa tháp này là chiếc cổng chính đồ sộ có tên Otemon, cùng hệ thống tháp canh bao quanh các chiến hào. Hệ thống tường dốc đứng của thành cao gần 30 m được xây dựng từ những tảng đá khổng lồ. Mỗi tòa tháp đều có 8 mái hình đuôi cá uốn lượn uyển chuyển, mái ngói được chạm trổ hình thù hổ báo vô cùng tinh xảo và toàn bộ đều được dát vàng. Có một bảo tàng và một tầng quan sát trên tầng cao nhất của tháp chính (Donjon), nơi rất nhiều vật phẩm lịch sử được trưng bày.

Xung quanh lâu đài Osaka là một công viên rộng lớn với diện tích khoảng 60 000 mét vuông, được bao phủ bởi rất nhiều rừng hoa anh đào, nó cũng là một phần trong hệ thống phòng thủ của lâu đài. Vào mùa xuân, nơi đây trở thành một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.

Thông tin địa điểm

Điện thoại

Hotline: 81 669 413 044
Fax: 06 6941 2197

Website

http://www.osakacastle.net/castle_en/mainmenu.htm

Mở cửa, đóng cửa

9:00 - 17:00 hàng ngày

Thời gian tham quan

Trên 3 tiếng

Thời điểm tham quan tốt nhất

Tháng 3 - 8

Phí vào cửa

Người lớn: 600 yen Người dân Osaka trên 65 tuổi/ Người khuyết tật/ Học sinh, sinh viên: Miễn phí

Cách mua vé

Mua tại chỗ

Cách thức di chuyển

Tàu điện ngầm:
Ga Shin-Osaka
Ga Osaka, tuyến JR Osaka = trên Ga Osakajo Koen
Ga Tanimachi 4-chome
Ga Kansai-kuko
Ga Namba, tuyến điện ngầm Midosuji = trên Ga Honmachi, tuyến điện ngầm Chuo = trên ga Tanimachi 4-chome
Ga Tennoji, tuyến JR Osaka = trên Ga Osaka Koen

Xe hơi:
Đường cao tốc Hanshin, hướng Wangan hoặc Higashi Osaka đến ngã ba Hoenzaka

Chú ý

Các đối tượng được miễn giảm phí vào cửa phải mang theo giấy tờ tùy thân để chứng minh.

So sánh sản phẩm (0)