Bảo tàng Peggy Guggenheim - Peggy Guggenheim Collection - Venice - Ý

Dorsoduro, Venice, Ý, 30125

Bảo tàng Peggy Guggenheim - Peggy Guggenheim Collection - Venice - Ý

Bảo tàng Peggy Guggenheim thành lập năm 1951, là một trong số những viện bảo tàng mỹ thuật hiện đại nhất châu Âu, sở hữu những kiệt tác đến từ rất nhiều trào lưu nổi tiếng như chủ nghĩa siêu thực, lập thế... Viện bảo tàng lấy tên của nữ thừa kế người Mỹ Peggy Guggenheim, và bà cũng từng là chủ nhân ngôi biệt thự và các tác phẩm trưng bày tại đây.


Kiến trúc bảo tàng có phần độc đáo, phần trên to nhưng phần dưới lại nhỏ. Đây được xem là một không gian bảo tàng kiểu mới, với việc sử dụng thang máy để di chuyển qua các tầng, bên trên là một sàn nghiêng thoai thoải và có hình xoắn ốc. Ngoài ra, dù bạn đứng ở vị trí nào đó cũng có thể chiêm ngưỡng cây xanh và lối trang trí ở tầng một. Hầu hết các tác phẩm được thu thập trong nửa đầu thế kỷ 20 và tượng trưng cho gần như tất cả các phong trào mỹ thuật hiện đại, trong đó có chủ nghĩa lập thể, vị lai, siêu thực và điêu khắc tiên phong. Du khách nên dành ít nhất vài giờ để khám phá các triển lãm, như các tác phẩm của các họa sĩ Kandinsky, Picasso, Man Ray, Mondrian, Dalí, Max ErnSt. và Jackson Pollock. Ngoài ra còn có Bộ sưu tập Gianni Mattioli gồm hơn 20 kiệt tác, trong đó có những tác phẩm thuộc chủ nghĩa vị lai của Ý, Bộ sưu tập Schulhof trưng bày mỹ thuật của Ý, châu Âu và Mỹ sau năm 1945. Đi tới Vườn Điêu khắc Nasher, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm của các nhà điêu khắc Moore, Giacometti, Brancusi, Yoko Ono và Anish Kapoor. Hãy nhớ tìm kiếm tấm bia tưởng niệm đánh dấu nơi chôn cất chủ nhân biệt thự Peggy dưới các tác phẩm điêu khắc của Giacometti.

Khi đến bảo tàng qua Kênh Lớn, du khách sẽ nhìn thấy một trong những tác phẩm kỳ lạ nhất của Peggy. Đó là bức tượng Thiên thần của Thành phố có niên đại từ năm 1948 của nhà điêu khắc Marino Marini, bức tượng bằng đồng mô tả một người đàn ông khỏa thân trên lưng ngựa, cho đến giờ vẫn gây ra nhiều tranh cãi.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)