Cầu Rialto - The Rialto Bridge - Venice - Ý

Kênh Lớn, San Polo, Venice, Ý, 30125

Cầu Rialto - The Rialto Bridge - Venice - Ý

Cầu Rialto là một trong các công trình xây dựng cổ xưa nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Venice. Đây là chiếc cầu đá kiên cố đầu tiên bắc qua Kênh Lớn, được quyết định xây dựng năm 1588 và hoàn thành năm 1591. Cây cầu có thiết kế độc đáp một nhịp duy nhất, dài 48m đã được lựa chọn trong cuộc thi thiết kế, vượt qua rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng, trong đó có Michelangelo và Andrea Palladio.


Cầu Rialto vắt ngang Kênh Lớn ở đoạn chợ cá, cao hơn mặt nước 10.5 m với mái che ở giữa nhô cao tạo cấu trúc chữ V độc đáo. Cây cầu có ba lối đi: hai đường dọc theo lan can bên ngoài, một lối đi trung tâm rộng lớn ở giữa. Tại đây, có các cửa hàng nhỏ bán đồ trang sức, khăn, kính, và các mặt hàng thủ công khác cho khách du lịch. Ngày nay, cầu Rialto được coi là một trong những tuyệt tác của kiến trúc và kỹ thuật từ thời kỳ Phục hưng, là cây cầu được mọi người yêu thích chụp ảnh nhất trong số hơn 400 cây cầu nối liền các hòn đảo của Venice.

Với quan niệm mỗi chiếc cầu là một tác phẩm nghệ thuật riêng của người Venice, mọi cây cầu ở đây thơ mộng và không bị trùng lặp, tạo nên danh tiếng "Venice-thành phố kỳ quan trên nước". Ban ngày nơi đây ồn ào sôi động, với những người bán hàng và nhạc sĩ đường phố. Vào ban đêm, cây cầu sẽ bừng sáng bởi đèn pha và ánh sáng phản chiếu lung linh trên kênh đào, mang đến khung cảnh hoàn hảo cho một buổi tối đi dạo lãng mạn. Cầu Rialto đã trở thành nhân chứng cho những cặp đôi tỏ tình và đính ước ở đây, một trong những địa điểm lãng mạn nhất Venice. Không chỉ có vậy, nó còn được góp mặt trong rất nhiều trên các tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ, hay các bộ phim khác nhau.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)