Tháp chuông Thánh Mark - St. Marks Bell Tower - Venice - Ý

Piazza San Marco, Venice, Ý, 30100

Tháp chuông Thánh Mark - St. Marks Bell Tower - Venice - Ý

Tháp chuông Thánh Macro cao 98.6m tương đương 323 ft, là tòa tháp cao nhất Venice được xây dựng phía trước Quảng trường Thánh Macro. Công trình gạch đỏ này được xây dựng vào thế kỷ thứ 16, bị sụp đổ vào năm 1902, là dấu hiệu đất liền cho người đi biển, về đêm có thể đốt lửa như một ngọn hải đăng. Trải qua nhiều lần bị hư hại do động đất hay hỏa hoạn, toà tháp chúng ta thấy ngày nay được xây dựng lại vào năm 1912.


Dưới chân tháp là tòa nhà Logetta, là hội trường của giới quý tộc thành phố. Hình nổi và tượng của công trình xây dựng này ca ngợi các đức tính của Cộng hòa Venice - tài năng trong chiến tranh và thương mại, hòa thuận trong chính trị, tài hùng biện – mô tả lòng yêu hòa bình và đặc biệt là sự bảo hộ của tông đồ Macro. Tòa nhà được xây dựng vào thế kỷ 16 nhưng cũng bị tàn phá khi tháp đổ, lần cuối được trùng tu vào đầu thế kỷ 20. Để lên đến đỉnh du khách sẽ trả một khoản phí 8€ đi thang máy trong lõi tháp, từ đó có thể nhìn thấy những mái nhà lợp ngói đỏ đặc trưng của thành phố Venice và cả những hòn đảo lân cận. Vào những ngày quang mây từ đỉnh tháp có thể nhìn xa đến tận dãy núi Dolomites, và càng ấn tượng vào mùa đông và mùa xuân khi các dãy núi ở phía xa phủ đầy tuyết trắng.

Bên trong tháp có năm quả chuông nổi tiếng, thường kêu vào đầu giờ, vì thế du khách có thể nghe thấy tiếng chuông kêu trong chuyến tham quan. Tất cả đều được đúc lại giống như những quả chuông ban đầu bị phá hỏng khi tòa tháp đổ vào năm 1902. Cũng tại tòa tháp này, Galileo Galilei đã giải thích về chiếc kính thiên văn của ông cho Tổng trấn Venice vào năm 1609, đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử thiên văn học mà du khách có thể tìm lại qua tấm bảng tưởng niệm ở đây.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)