Quảng trường Thánh Marco - St. Marco Square - Venice - Ý

Piazza San Marco, Venice, Ý, 30100

Quảng trường Thánh Marco - St. Marco Square - Venice - Ý

Quảng trường thánh Marco là điểm trung tâm của thành phố, nơi mà tất cả khách du lịch đến trong số địa điểm tại Venice trong thời gian lưu trú tại đây. Quảng trường đã là điểm nhấn của thành phố trong nhiều thế kỷ và là "quảng trường" Venice duy nhất; Các quảng trường khác được gọi là "campi". Quảng trường có các tòa nhà ở ba phía và phía thứ tư để mở.


Quảng trường là nơi tập trung cho cả người dân địa phương và du khách và là khu dành cho người đi bộ. Du khách có thể tận hưởng không gian mở, dọc đó có một hàng các quán cà phê ngoài trời dễ chịu, nhà hàng và cửa hàng bên dưới các hàng rào bao quanh. Một trong những quán cà phê nổi tiếng nhất trên quảng trường là Caffe Florian. Quảng trường cũng nổi tiếng với nhiều chim bồ câu, nhưng bây giờ không cho phép cho chúng ăn. Con phố chính của Venice, Merceria, kết nối với quảng trường qua nhịp cầu nhỏ trong tháp đồng hồ của thánh Mark và ở cuối quảng trường là kênh đào Grand và khu neo đậu của thuyền tại Venice. Quảng trường được bao quanh bởi một số địa điểm phải thăm quan của Venice như cung điện của Doge nơi các nhà lãnh đạo sống và điều hành tòa án; nhà thờ Basilica thánh Marco; tháp chuông của đại giáo đường; Procuratie Nouvo (thiết kế bởi Jacopo Sansovino) hiện nay là nhà bảo tàng; Một Loggetta nhỏ bên cạnh Campanile cũng được xây dựng bởi Sansovino; Thư viện của thánh Marks và tháp chuông của quảng trường thánh Mark . Piazzetta di San Marco nhỏ tách biệt cung điện và tòa nhà thư viện, và ở đây có hai cột đứng, đối diện với kênh đào, tưởng niệm những người bảo trợ của thành phố - thánh Mark và thánh Teodoro của Amasea. Một trong những bức tượng ở cột mang hình sư tử có cánh của Venice.

Ban đầu, quảng trường là sân trước của một nhà nguyện nhỏ (nay là đại giáo đường) và Rio Batario nối giữa quảng trường và cung điện của Doge. Năm 1174 kênh đã được lấp đầy và quảng trường được sửa lại với kiểu hình xương cá gần 100 năm sau đó vào năm 1267. Andrea Tirali đã đưa ra một mô hình phức tạp hơn cho việc lát đá quảng trường bằng việc sử dụng đá Istrian tự nhiên vào năm 1735. Quảng trường được các thương nhân sử dụng như là nơi buôn bán thuận tiện. Quảng trường được trang trí bằng ba cột cờ cao với các đáy được chạm nổi bằng đồng được thiết kế bởi Alessandro Leopardi (1505), lá cờ Ý bay lên trên quảng trường xinh đẹp và không ngừng bận rộn này.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)