Quảng trường Navona - Navona Square - Rome - Ý

Piazza Navona, Rome, Ý, 00186

Quảng trường Navona - Navona Square - Rome - Ý

Quảng trường Navona là một quảng trường hình bầu dục được kéo dài ở Rome, nó được xây dựng trên sân vận động Domitian cũ (phần còn lại vẫn có thể được nhìn thấy trên các tour du lịch có hướng dẫn viên từ quảng trường Tor Sanguigna13). Tên gốc là Circus Agonalis hoặc Circus Agonalis.


Quảng trường được lát đá vào thế kỷ 15 và được sử dụng làm nơi mua bán và là nơi tổ chức các sự kiện đặc biệt bao gồm các cuộc chiến hải quân giả. Ngày nay, nơi đây là điểm giao lưu xã hội phổ biến nhiều quán cà phê, nhà hàng và các địa điểm vui chơi giải trí dọc quảng trường. Quảng trường là địa điểm tổ chức nhiều hội chợ và lễ hội thường niên. Nhà thờ SantAgnese ở Agone (1670) cũng nằm trên quảng trường và có lẽ là nguồn gốc của tên hiện tại của quảng trường.

Các điểm tham quan chính của quảng trường là ba đài phun nước, nổi tiếng nhất là Fontana dei Quattro Fiumi. Đài phun nước của bốn con sông đã được hoàn thành vào năm 1651 và mặc dù ban đầu nghệ sĩ Borromini đã được ủy nhiệm, cuối cùng Bernini đã tiếp nhận thiết kế. Đài phun nước mang đặc điểm của đài tưởng niệm mang về từ từ Circus Massenzio và xung quanh đài phun nước là những chi tiết đại diện cho bốn con sông lớn: sông Nile, sông Hằng, sông Danube và Rio de la Plata. Đài phun nước Neptune (Fontana del Nettuno) hoặc Calderari được thiết kế bởi Giacomo della Porta và được xây dựng năm 1576. Những bức tượng Neptune và nàng tiên cá khác được thêm vào thế kỷ 19. Fontana del Moro cũng được tạo ra bởi della Porta. Bức tượng trung tâm được thiết kế bởi Bernini vào thế kỷ 17, thể hiện 1 người Ma rốc và một con cá heo. Tritons (nam tiên cá) được thêm vào thế kỷ 19.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)