Bảo tàng Capitoline - Capitoline Museum - Rome - Ý

Số 1 Piazza del Campidoglio, Rome, Ý, 00186

Bảo tàng Capitoline - Capitoline Museum - Rome - Ý

Nằm trong quảng trường Piazza della Campidoglio (do Michelangelo thiết kế) trên đồi Capitoline,bảo tàng Capitoline có một bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ đẳng cấp thế giới. Được thành lập vào năm 1471 khi Giáo hoàng Sixtus 4 tặng một bộ sưu tập tượng đồng cho người dân Rome, bảo tàng đã không chính thức mở cửa ra công chúng cho đến năm 1734. Sau đó, một số Giáo hoàng đã quyên góp nhiều bảo vật nghệ thuật và lịch sử cho bộ sưu tập này và nó đã trở nên quan trọng, lan rộng khắp các tòa nhà quanh quảng trường.


Bảo tàng được hình thành từ 2 tòa nhà đối diện nhau trên quảng trường. Qua nhiều năm, những tòa nhà này đã tỏ ra là không phù hợp hoặc ẩm ướt và không gian của bảo tàng đã được cải tạo, tái cơ cấu và mở rộng. Khu vườn La Mã đã được bao quanh bởi một mái nhà kính lớn để tạo ra một không gian trưng bày khác. Nhà bảo tồn Palazzo dei Conservatori là lối vào chính và từng là trj sở chính của các quan tòa thành phố. Tầng trệt vẫn được sử dụng một phần như là một văn phòng đăng ký thành phố.

Bộ sưu tập của viện bảo tàng bao gồm các tác phẩm điêu khắc bằng đồng quan trọng, bộ sưu tập các bức tranh và bức tượng được coi là tà đạo bởi Đức Giáo hoàng Pius 5 và được chuyển ra khỏi Vatican, đồ sứ, đồng xu và huy chương và các tài liệu khảo cổ được khai quật ở Rome trong quá trình mở rộng sau khi trở thành thủ đô của nước Ý mới thống nhất vào năm 1870. Hầu hết các tác phẩm là điêu khắc trong nhà, mặc dù có phòng trưng bày nghệ thuật trên tầng hai. Triển lãm nổi tiếng nhất là "Cô gái sói", một biểu tượng chính của Rome.

Các bộ sưu tập có liên quan mật thiết đến thành phố Rome, và hầu hết các cuộc triển lãm đều đến từ chính thành phố. Một điểm đặc biệt nổi bật của khi đi thăm bảo tàng Capitoline là nhà hàng trên tầng, không phải bởi đồ ăn, mà là tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố Rome.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)