Sân vận động Circus Maximus - Circus Maximus Stadium - Rome - Ý

Via dei Cerchi, Rome, Ý, 00153

Sân vận động Circus Maximus - Circus Maximus Stadium - Rome - Ý

Circus Maximus hay Circo Massimo là sân vận động / sân vận động lớn nhất và đầu tiên ở Rome cổ đại, nơi các công dân sẽ tập trung để xem các cuộc đua xe ngựa, thi đấu giữa các võ sĩ đấu giác, rước kiệu và các sự kiện lớn. Sân vận động được xây dựng trong thung lũng giữa Palatine Hills và Aventine Hills. Địa điểm này tiếp tục hoạt động trong gần một ngàn năm và ở độ cao của nó có thể phục vụ cho một phần tư triệu người. Circus Maximus trở thành mô hình được sử dụng để xây dựng các đấu trường khác trên toàn Đế chế La Mã.


Circus Maximus phát triển và thay đổi theo thời gian bắt đầu từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, khi Hoàng đế Tarquinius Priscus có tạo ra đường đua. Những phát triển quan trọng sau này bao gồm việc xây dựng các cửa vĩnh cửu vào năm 329 Trước Công nguyên và các cổng mới trong năm 174 Trước Công nguyên. Để theo dõi số vòng, các cỗ xe ngựa được trang bị 7 chiếc ván gỗ hình bầu dục đặt trên spina (bức tường trung tâm của đấu trường) và cứ hết một vòng một hình bầu dục sẽ được gỡ bỏ. Vào cuối năm 33 Trước Công nguyên, các tấm gỗ hình trứng này đã được thay thế bằng 7 con cá heo đồng.

Sau trận hoả hoạn vào năm 31 Trước Công nguyên, Hoàng đế Augustus đã tiến hành cải tạo và thêm vào “hộp của đế vương”. Các cấu trúc bằng gỗ bị thiêu rụi một lần nữa ở triều đại của Hoàng đế Nero trong năm 64 Sau Công nguyên và cuối cùng, sau đám cháy lần thứ ba, sân vận động được xây dựng lại ở 103 Sau Công nguy, lần này bằng đá cẩm thạch.Sân vận động bằng đá cẩm thạch Circus Maximus mới có tỷ lệ lớn, là một tổ hợp hình bầu dục dài có chiều dài 600 m và cao 150 m. Nó hoạt động rất thành công cho đến năm 549, khi cuộc đua cuối cùng được tổ chức.

Ngày nay, du khách đến Circus Maximus chỉ có thể nhìn thấy một số tàn tích còn lại và phác thảo của công trình trong công viên công cộng. Qua nhiều năm, cấu trúc sân vận động đã bị phá hủy, phủ đầy đất và ngập nước. Một số yếu tố của cấu trúc đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng cho thời Trung cổ và các cấu trúc thời Phục hưng. Một trong những yếu tố được lưu giữ từ phần còn lại là một cây cột hình hiện đứng ở Piazza del Popolo. Địa điểm lịch sử này vẫn thỉnh thoảng được sử dụng để biểu diễn, cho các sự kiện và một số buổi hòa nhạc như buổi hòa nhạc Genesis năm 2007 với sự tham dự của 500.000 người.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)