Vườn Borghese - Borghese Garden - Rome - Ý

Piazzale del Museo Borghese, Rome, Ý, 00155

Vườn Borghese - Borghese Garden - Rome - Ý

Khu vườn Borghese thực sự là một khu vườn, công viên cảnh quan công cộng lớn nhất ở Rome; mặc dù có rất nhiều người nói tiếng Anh nghĩ rằng nơi đây là một ngôi biệt thự. Khu vườn này tọa lạc tại nơi từng có một vườn nho phát triển cho đến năm 1605 khi Đức Hồng y Scipione Borghese quyết định biến nó thành một công viên. Để thực hiện công việc, Hồng y đã mời Domenico Savino da Montepulciano, một người xây dựng vườn hoa và công viên nổi tiếng.


Khu vườn ban đầu có một thiết kế rất hình học nhưng sau đó các yếu tố tự nhiên đã được đưa ra. Hồ nhân tạo đã được thêm vào thế kỷ 18, đánh dấu vị trí trung tâm của công viên. Một đền thờ sử dụng thức cột Ionic dành riêng cho Goddess of Healing (Thần Trị thương) nằm trên một hòn đảo nhỏ trong hồ. Công viên vẫn là tài sản của gia đình Borghese cho đến năm 1903 khi Chính quyền thành phố thu hồi đất và công viên đã được mở ra cho công chúng. Triển lãm thế giới năm 1911 được tổ chức tại Khu vườn Borghese, mỗi quốc gia được đại diện bởi một tòa nhà bán vĩnh viễn được xây dựng đặc biệt cho triển lãm. Tòa nhà của Trường Anh được thiết kế bởi Edwin Lutyens vẫn còn cùng với một số gian hàng khác.

Ngày nay công viên bao phủ một khoảng diện tích rộng 148 mẫu Anh và trong khuôn viên công viên là một số tòa nhà, hồ, chùa, đài phun nước, tượng và viện bảo tàng. Các bảo tàng nổi tiếng nhất của công viên là Museo e Galleria Borghese nằm trong ngôi nhà trước đây của gia đình Borghese. Ngoài ra còn có Galleria Nazionale dArte Moderna và Museo Nazionale Etruscan nằm trong Villa Giulia (1553). Công viên có một giảng đường, Piazza di Siena và một mái vòm có niên đại từ thế kỷ 18, arco di Settimo Severo.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)