Vườn hoa Vatican - Vatican Garden - Rome - Ý

Viale Vaticano, Vatican, Ý, 00165

Vườn hoa Vatican - Vatican Garden - Rome - Ý

Kể từ năm 1279 khi Giáo hoàng Nicholas III (Giovanni Gaetano Orsini, 1277-1280) chuyển chỗ ở của mình từ cung điện Lateran về Vatican, vườn hoa Vatican đã trở thành một khu vực yên tĩnh để các vị Giáo hoàng có thể tĩnh tâm.


Bên trong những bức tường bảo vệ dinh thự của mình, Nicholas III đã cho trồng một vườn cây ăn trái, một bãi cỏ và một khu vườn. Sự kiện này được ghi lại trên một tấm bia đá vẫn còn được lưu trữ trong Sala dei Capitani (Căn phòng của các bậc lãnh đạo) tại tòa cung điện Palazzo dei Conservatori trên đồi Capitoline của Rome. Được tạo ra quanh khu vực đồi St. Egidio (nơi có Palazzetto del Belvedere nằm ngay nay) và sân trong của bảo tàng Vatican, đây là khu vườn đầu tiên ở Vatican.

Tuy nhiên, nếu du khách ghé thăm Vườn hoa Vatican ngày nay thì có thể bắt đầu tham quan từ một khu vực hoàn toàn khác biệt với vườn hoa nguyên bản. Đó là khu vườn mới được xây dựng sau này và bây giờ nằm trong thành phố Vatican. Cả hai khu vườn mới và cũ bao phủ gần một nửa diện tích khoảng 44 ha của thành phố Vatican.

Vườn Vatican trồng các loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Úc, Nhật Bản và Trung Quốc cùng với các loài cây kỳ lạ có nguồn gốc từ Rome và Ý. Trong các khu vườn có các lối đi được cắt cỏ gọn ghẽ, khu vực chỗ ngồi, các tác phẩm nghệ thuật, hang động. Trong số các cây trong vườn Vatican là thông, cây bách, hạt dẻ và lòng bàn tay. Từ những khu vườn du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra Vương cung thánh đường Thánh Peter và thành Vatican.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 1
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)