Đồi Palatine và Bảo tàng Palatine - Palatine Hill and Palatine Museum - Rome - Ý

Số 53 Piazza Santa Maria Nova, Rome, Ý, 00186

Đồi Palatine và Bảo tàng Palatine - Palatine Hill and Palatine Museum - Rome - Ý

Đồi Palatine


Đây là một trong bảy ngọn đồi nổi tiếng nơi thành Rome được thành lập và nằm ở vị trí trung tâm của thành phố. Từ độ cao 40 m, ngọn đồi có tầm nhìn bao quát sân vận động Circus Maximus, quảng trường Roman Forum và đấu trường La Mã gần đó. Các phát hiện khảo cổ cho thấy khu vực này đã có người ở từ thế kỷ thứ 10 Trước Công nguyên. Theo truyền thuyết, đây là địa điểm của động Lupercal, nơi vị sáng lập thành Rome là Romulus và Remus được nuôi bởi một con sói hoang. Cũng vì vậy đây được chọn là nơi Romulus bắt đầu xây dựng thành Rome (năm 754 trước Công nguyên).

Trong kỷ nguyên La Mã Cộng hòa, ngọn đồi là một khu dân cư cao cấp nhờ tầm nhìn mà độ cao của đồi mang lại. Các nhà lãnh đạo vĩ đại của Đế chế La Mã đã chọn ngọn đồi này là ngôi nhà của mình. Nơi đây từng là khu tập trung các cung điện với tường nối tiếp tường sát nhau. Do đó cụm từ "cung điện" (palace) có nguồn gốc từ từ "Palatine". Trong lịch sử, vị Hoàng đế đầu tiên Augustus đã chọn đồi Palatine làm tổng hành dinh của ông và cho xây dựng cung điện Hoàng gia ở đó. Sau đó những lâu đài được mở rộng dưới thời Hoàng đế Julio-Claudian và Nero. Cuối cùng Hoàng đế Domitian đã yêu cầu Rabirius Flavian thiết kế cung điện mới của ông trên khối kiến trúc đã có trước đó.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những phát hiện khảo cổ học từ đồi Palatine được trưng bày tại cung điện Caesar, nơi có bảo tàng Palatine. Các địa điểm khác trên đồi Palatine bao gồm những tàn tích được khai quật của nhà Augustus, nhà của Livia, Domus Augustana và cung điện Septimius Severus.

Bảo tàng Palatine

Bảo tàng Palatine nằm trên đồi Palatine trong Cung điện Caesars và trưng bày những khám phá khảo cổ từ đồi Palatine. Các hiện vật trong bảo tàng được tìm thấy từ các ngôi mộ của kỷ đồ sắt, chứng minh rằng đồi Palatine có lẽ là khu dân cư đầu tiên ở Rome. Nhiều tàn tích của những căn lều có từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên - thời kỳ Romulus sáng lập thành Rome đã được tìm thấy. Nhờ các cuộc khai quật liên tục, nhiều hiện vật đã được khám phá, cho phép chúng ta hiểu được cuộc sống của người La Mã cổ đại qua các thời kỳ.

Đồi Palatine là nơi tọa lạc của nhiều cung điện Rome cổ. Trong bảo tàng còn lưu giữ các bức tượng, tranh ghép hình và bức tranh tường từ các cuộc khai quật biệt thự Palatine. Cụ thể các hiện vật trưng bày đến từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 4 khi khu dân cư đồi Palatine ở thời kỳ đỉnh cao. Du khách có thể thấy cả các tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy trong cung điện Palatine và các phần của kiến ​​trúc khai quật được như các cột trụ và thậm chí là các bức tường.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 1
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)