Cầu Ponte Vecchio - Ponte Vecchio Bridge - Florence - Ý

Via Por Santa Maria, Florence, Ý, 50125

Cầu Ponte Vecchio - Ponte Vecchio Bridge - Florence - Ý

Cầu Ponte Vecchio - "Cây cầu cổ" ở Ý - là cây cầu nổi tiếng nhất ở Florence và chắc chắn là một trong những điểm mốc nổi bật nhất của thành phố. Cây cầu kéo dài đến điểm hẹp nhất của sông Arno, và không giống với bất kì cây cầu khác, ánh sáng từ mặt nước phản chiếu lên cầu lấp lánh, hấp dẫn du khách khi họ đi qua. Cây cầu cũng là lối vào thành phố Florence từ con đường Cassia - được làm bằng gỗ và đá và dường như bắt nguồn từ thời Roman. Tuy nhiên, thời đó người ta vẫn chuộng đi thuyền qua sông hơn, và cho đến những năm 1300 cây cầu đã trải qua ít nhất hai lần cải tổ do lũ lụt.


Lần cải tổ thứ hai đã mang cho cây cầu một diện mạo mới, vì không giống như kỹ thuật của La Mã, nó được giữ bởi các vòm phân mảnh ngăn không cho bề mặt đường tiếp xúc quá mức. Chính nhờ thành tích kiến ​​trúc này mà cây cầu đã giữ sự huy hoàng của nó cho đến ngày nay! Sự độc đáo của Ponte Vecchio còn bởi đây không chỉ là một cây cầu vượt sông, mà còn là một con đường, một nơi họp chợ và là một quảng trường được phát triển trong một thời kỳ hỗn loạn, vẫn đứng vững sau nhiều thế kỷ.

Gần đây xuất hiện một phong tục mới liên quan đến cây cầu này: các cặp vợ chồng tuyên bố "tình yêu vĩnh cửu" của họ bằng cách đặt một ổ khóa trên đài kỷ niệm của Cellini. Chìa khóa sau đó phải được ném xuống sông Arno, và điều đó sẽ giúp bảo vệ cho tình yêu của họ được kéo dài đến mãi mãi. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã ra lệnh nghiêm cấm hành động này và sẽ phạt rất nặng những trường hợp vi phạm.

Nhưng thành tựu kiến trúc lớn nhất của Ponte Vecchio lại chính là hành lang Vasari: một kỳ quan khác của thời kỳ Phục Hưng. Hành lang này do Cosimo I de Medici ủy nhiệm để trang trí khu vực xung quanh Cung điện của Signoria, đồng thời là một lối đi để nối Uffizi với Cung điện Pitti.

Người dân rất thích cầu Ponte Vecchio và hành lang của nơi đây. Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà đây là cây cầu duy nhất quân đội Đức không tàn phá vào năm 1944. Thay vì phá hủy cây cầu, họ chỉ cần cô lập nơi này bằng cách thổi bay các lối dẫn đến cây cầu trong thành phố. Trên thực tế, trong những ngày đó, hành lang Vasari là cách duy nhất để vượt qua từ bên sông sang sông kia!

Lũ lụt tàn phá Florence vào năm 1966 khiến nước của con sông không ngừng tràn ngập Ponte Vecchio. Nhưng một lần nữa, chiếc cầu vẫn đứng vững, trở thành một biểu tượng của thành phố Florence cho đến ngày nay.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)