Nhà thờ San Thome - St. Thomas Cathedral Basilica - Chennai - Ấn Độ

38, Santhome High Rd, Basha Garden, Mylapore, Chennai, Tamil Nadu 600004, Ấn Độ

Nhà thờ San Thome - St. Thomas Cathedral Basilica - Chennai - Ấn Độ

Nhà thờ San Thome, còn gọi là Vương cung thánh đường Thánh Thomas, là một nhà thờ Công giáo La Mã tại thành phố Chennai. Nhà thờ nằm ở vùng Santhome, Mylapore thuộc thủ phủ tiểu bang Tamil Nadu, Ấn Độ.


Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi những nhà thám hiểm Bồ Đào Nha. Năm 1893, nhà thờ được người Anh xây dựng lại với tư cách như một nhà thờ chính tòa. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Tân Gothic - lối kiến trúc cổ điển châu Âu được người Anh ưa chuộng vào cuối thế kỷ thứ 19. Năm 1956, nhà thờ được công nhận là "Tiểu vương cung Thánh đường". Năm 2006, Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ công nhận nơi đây là một di tích quốc gia và trung tâm hành hương cho cộng đồng Kito giáo. Vương cung thánh đường Thánh Thomas là một trong ba nhà thờ trên thế giới được xây dựng trên mộ sứ đồ của Chúa Jesus.

Tòa nhà có mặt tiền quét vôi trắng với những ngọn tháp nhọn trang trí và các cửa sổ vòm. Đại sảnh trung tâm đặt 14 cây thập giá bằng gỗ, mô tả ngày cuối cùng của Chúa Jesus trước khi giũ bỏ cám dỗ trần thế. Ngọn tháp chính cao 56 m được người Anh xây dựng thêm vào năm 1894. Những hàng cột hai tầng uy nghi mang phong cách Gothic. Ô cửa sổ kính màu rực rỡ, mô tả những bức chân dung và câu chuyện về Thánh Tôma và Chúa Jesus. Lối đi rộng rãi có mái vòm dẫn vào bên trong nhà thờ. Nhà thờ San Thome còn có đặt bức tượng Đức Mẹ Mylapore.

Ngoài ra còn có một bảo tàng nhỏ tại nhà thờ San Thome. Đây là nơi trưng bày tất cả các đồ tạo tác liên quan đến Thánh Thomas. Một vật thể đặc biệt trong bảo tàng là cây giáo được cho là được dùng để giết chết chính vị thánh. Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập đá khắc chữ và tem thư được phát hành để tôn vinh Thánh Thomas. Bảo tàng trưng bày dấu vân tay của vị tông đồ và những bức tranh tường mô tả cuộc đời và sự ra đi của vị thánh, một mảnh xương quý hiếm của ngài, một cái bình bằng đá. Tại đây cũng trình chiếu bộ phim ngắn giới thiệu về cuộc đời của Thánh Thomas.

Ngày nay, Vương cung thánh đường Thánh Tôma là một địa điểm tôn giáo quan trọng đối với cộng đồng Kitô giáo. Gần đây, nhà thờ đã tổ chức lễ kỷ niệm 400 năm của Giáo phận Mylapore.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)