Pháo đài thánh George - Fort St. George - Chennai - Ấn Độ

Rajaji Salai, Near Legislature and Secretariat, Chennai, Tamil Nadu 600009, Ấn Độ

Pháo đài thánh George - Fort St. George - Chennai - Ấn Độ

Pháo đài Thánh George là tổ hợp công trình thành trì phòng thủ đầu tiên và cổ xưa nhất của Anh tại Ấn Độ. Công trình được xây dựng vào khoảng thế kỷ 15 bởi Công ty Đông Ấn - một công ty thương mại của Anh đóng trên địa bàn thành phố Chennai, Ấn Độ. Pháo đài được đặt tên theo vị thánh hộ mệnh của người Anh - Thánh George. Nơi đây từng có thời kì là căn cứ đầu não của Đại đội Đông Ấn. Pháo đài từng bị tấn công bởi một vài cuộc chiến tranh vào thế kỷ 18. Nó cũng từng rơi vào tay người Pháp từ năm 1746 đến năm 1749, nhưng sau này đã được khôi phục trở lại Anh Quốc theo Hiệp ước Aix-la-Chapelle, kết thúc Chiến tranh Áo.


Pháo đài Thánh George gồm 2 phân khu riêng biệt là nhà thờ Thánh Mary và bảo tàng Pháo Thủ. Nhà thờ Thánh Mary là nhà thờ Anh giáo đầu tiên và lâu đời nhất ở Ấn Độ. Nhà thờ được thiết kế chống bom đạn. Tại đây có bộ sưu tập các bức họa và tác phẩm điêu khắc tôn giáo, tượng đài kỉ niệm cùng nhiều ngôi mộ của các nhân vật lịch sử thành Madras. Một cấu trúc nổi bật ở đây là cột cờ 150 ft, được làm bằng gỗ teakwood. Đến nay, cột cờ chỉ tồn tại như một tàn tích còn sót lại của nhà thờ cũ. Nhà thờ Thánh Mary được biết đến như là "Thánh đường Westminster của phương Đông".

Bảo tàng Pháo Thủ triển lãm nhiều di tích có nguồn gốc từ thời đại Raja, trong đó có những bức chân dung của nhiều đời Thống đốc Madras. Viện bảo tàng sở hữu nhiều hiện vật từ thời cai trị của thực dân Anh từ vũ khí, trang phục quân đội,.. cho đến đồng hồ, đồng xu, huy chương, tranh sơn dầu,... Trong bảo tàng còn có thư viện công cộng Connemara và triển lãm nghệ thuật dân tộc. Bảo tàng có những công trình điêu khắc từ các tín đồ đạo Phật và đạo Hindu và những công trình khảo cổ lịch sử tự nhiên có giá trị.

Trong khuôn viên tổ hợp công trình pháo đài Thánh George còn có một phòng tổ chức tiệc, được gọi là phòng trưng bày Wellesley, đặt theo tên của Thống đốc Ấn Độ Richard Wellesley. Có một bức tượng cao 14,5 feet của Lord Cornwallis nằm ở phía trước của bảo tàng. Bức tượng đã được vận chuyển từ Anh đến Ấn Độ bằng tàu. Đây được coi là một kiệt tác nghệ thuật điêu khắc.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)