Bãi biển Marina - Marina beach - Chennai - Ấn Độ

Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ

Bãi biển Marina - Marina beach - Chennai - Ấn Độ

Bãi biển Marina là một trong những bãi biển sạch nhất và nhộn nhịp nhất ở Ấn Độ, đồng thời là bãi biển có đường bờ biển trải dài thứ hai của đất nước này. Bãi biển chạy dọc theo vịnh Bengal, nằm ở Tamil Nadu, cách trung tâm thành phố Chennai khoảng 5km.


Chiều rộng trung bình của bãi biển là 300 m và chiều rộng lớn nhất là 437m. Bãi biển Marina nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ, bầu không khí nhộn nhịp và hệ sinh thái phong phú. Tuy nhiên, từ giữa thế kỷ 20, bãi biển và nước đã bị ô nhiễm. Trong những năm gần đây, nhiều tổ chức tự nguyện đã tiến hành dọn dẹp Marina và bảo vệ hệ sinh thái môi trường.

Bãi biển Marina có nhiều tượng đài về những vị anh hùng từ nền văn hoá Tamil, tượng đài các học giả Tamil, những nhà yêu nước và những nhân vật nổi tiếng như Mahatma Gandhi và Subhash Chandra Bose. Một trong những tượng đài đáng chú ý nhất là "Triumph of Labor" của Debiprasad Roy Choudhary. Tại bờ biển tập trung nhiều cửa hàng và quầy hàng thực phẩm từ hơn 1000 nhà cung cấp lớn nhỏ bán murukku, sundal, kem và các món ăn nhẹ Nam Ấn khác, đặc biệt phù hợp những người sành ăn.

Bãi biển Marina là một trong những không gian mở nổi bật nhất ở Chennai với nhiều sự kiện văn hóa quan trọng quốc gia được tổ chức vào các dịp lễ như ngày quốc khánh, ngày Cộng hoà, cuộc thi Marathon, lễ Pongal,... Các trò chơi giải trí ngoài trời ở đây có cưỡi ngựa, thả diều, trượt băng,...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)