Nhà thờ Thánh Mary - St. Mary's Church - Chennai - Ấn Độ

63/110, Phố Armenian,George Town, Chennai, Tamil Nadu 600001, Ấn Độ

Nhà thờ Thánh Mary - St. Mary's Church - Chennai - Ấn Độ

Nhà thờ Thánh Mary là nhà thờ Anh giáo đầu tiên ở Châu Á, đồng thời cũng được coi là nhà thờ Anh giáo lâu đời nhất ở mạn đông cảng Suez. Nhà thờ nằm tại pháo đài Thánh George - một thành trì phòng thủ có từ thế kỷ 17 và là cựu trụ sở chính của Công ty Đông Ấn.


Nhà thờ Thánh Mary được xây dựng vào năm 1658 và mang tên Đức Mẹ Maria vì nơi này được lập ra vào lễ Truyền Tin của Đức Mẹ Trinh Nữ Maria. Dưới thời Pháp chiếm Madras (tên cũ của thành phố Chennai), nhà thờ bị thiệt hại nặng nề và được cải tạo vào năm 1775, mở rộng thêm vào năm 1785 với quy mô khiêm tốn. Tòa tháp cao là một phần của cấu trúc ban đầu và đã được thêm vào cuối thế kỷ 17 theo lệnh của John Goldsborough. Nhà thờ mang cấu trúc chạm khắc vòm mái chống bom. Một số công trình được bổ sung vào những giai đoạn sau này như khu thờ chính, tháp chuông, nhà thờ,...

Nhà thờ có thiết kế ngoại thất giản dị, được bao bọc bởi những hàng cây bụi cao. Các chi tiết ngoại thất nổi bật là ngọn tháp tân cổ điển và tháp đồng hồ - công trình được thêm vào cuối thế kỷ 17. Các bức tường và mái nhà được thiết kế đặc biệt dày để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như chống bom đạn. Nhà thờ còn là nơi chôn cất mộ của các cựu thống đốc của pháo đài Thánh George và nhiều nhà lãnh đạo quân sự từng chiến đấu trong cuộc chiến tranh của tiểu lục địa Ấn Độ.

Tòa nhà bao gồm một gian giữa và hai lối đi, với gian giữa nhô ra xa hơn 12 feet so với lối đi, tạo thành khu thờ phượng. Ba lối vào nhà thờ đặc trưng bởi các cổng vòm bằng đá. Bên trong nhà thờ được trang trí bằng đồ gỗ và kính. Tại đây có bộ sưu tập các bức họa và tác phẩm điêu khắc tôn giáo, tượng kỉ niệm,... Trên bệ thờ trưng bày bức họa nổi tiếng "Bữa Tiệc Ly" được vẽ bởi một nghệ sĩ vô danh. Ngoài ra, trong nhà thờ còn có bức tượng cẩm thạch của Adjutant General Conway và bức tượng bán thân của Vere Henry Lord Hobart. Nhà thờ cũng sở hữu cuốn Kinh Thánh năm 1660 và tranh khắc bạc cổ.

Ngày nay, nhà thờ Thánh Mary là một di tích lịch sử của thành phố Chennai. Đây là trung tâm hành hương phổ biến của thành phố, mỗi năm thu hút hàng chục ngàn người hành hương từ tất cả các tín ngưỡng Kitô hữu, Ấn giáo, Hồi giáo và nhiều giáo khác, đến cầu nguyện và thờ kính Đức Mẹ Mary hay Thánh Antony. Nhà thờ Thánh Mary tổ chức nhiều sự kiện hàng tháng như Lễ Thánh Antony, Lễ Phục Sinh, Lễ Tưởng Niệm,...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)