Bảo tàng đường sắt quốc gia - National Rail Museum - New Delhi - Ấn Độ

Shanti Path, Chanakyapuri, gần Đại sứ quán Bhutan, Chanakyapuri, New Delhi, Delhi, Ấn Độ, 110021

Bảo tàng đường sắt quốc gia - National Rail Museum - New Delhi - Ấn Độ

Bảo tàng Đường sắt Quốc gia, bảo tàng đầu tiên thuộc loại này tại Ấn Độ, có diện tích trên 4 ha, với triển lãm trong nhà là một tòa nhà hình bát giác được thiết kế trang nhã, bao gồm sáu phòng trưng bày và một khu vực trưng bày rộng mô phỏng bầu không khí của một sân ga. Bảo tàng do Shri Kamlapati Tripathi, Bộ trưởng Bộ Đường sắt, khánh thành vào ngày 1/2/1977.


Có trên 100 triển lãm với kích thước thực cùng các mô hình, tín hiệu đường sắt, thiết bị, các hình ảnh lịch sử, nội thất trên tàu và các tài liệu liên quan. Hiện vật trưng bày chính là đường sắt một ray tại bang Patiala (nay là thành phố Patiala), hệ thống đường một ray hơi nước được xây dựng vào năm 1907 và hoạt động đến năm 1927. Một trong những động cơ và toa kiểm tra của kỹ sư trưởng đã được khôi phục hoàn toàn và đang hoạt động. Điểm nhấn khác của bảo tàng là đầu máy hơi nước hoạt động lâu đời nhất trên thế giới mang tên Nữ hoàng Cổ tích, được xây dựng vào năm 1855. Cũng được trưng bày là xe cứu hỏa từ năm 1914; toa hành khách dành cho hoàng tử xứ Indore và hoàng tử xứ Mysore (năm 1899) với ngà voi, vàng và đồ đạc bằng gỗ tếch; đầu máy điện từ năm 1928; đầu máy điện từ năm 1930; đầu máy hơi nước không có lửa và đường xe điện Betty.

Bảo tàng nằm trong một công viên yên bình, có một nhà hàng và các cơ sở vật chất khác. Du khách có thể đi một chuyến tàu hỏa đồ chơi hoặc xem mô phỏng toa hành khách, hơi nước hoặc dầu diesel (chi phí tự túc).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)