Bảo tàng Quốc gia Gandhi - National Gandhi Museum - New Delhi - Ấn Độ

Raj Ghat, New Delhi, Delhi, Ấn Độ, 110002

Bảo tàng Quốc gia Gandhi - National Gandhi Museum - New Delhi - Ấn Độ

Nguồn gốc của bảo tàng Quốc gia Gandhi đã có khi quá trình dần dần tìm kiếm, thu thập và bảo tồn các di vật cá nhân, bản thảo, sách, tập san và các tài liệu, tài liệu bằng ảnh và nghe-nhìn, tất cả những thứ có thể tập hợp trong một bảo tàng về cuộc sống, triết lý và công việc của Gandhi.


Bảo tàng mang tên “Bảo tàng Tưởng niệm Gandhi” (Gandhi Smarak Sangrahalaya), nay được biết đến là “Bảo tàng Quốc gia Gandhi” (Rashtriya Gandhi Sangrahalaya) do cũng có nhiều bảo tàng tưởng niệm Gandhi ở các khu vực tại Ấn Độ.

Bảo tàng có bộ sưu tập phong phú những đồ lưu niệm, di vật, sách, tài liệu, tập san, ảnh, nghệ thuật và tài liệu nghe-nhìn về Mahatma Gandhi. Thư viện chứa 26.000 đầu sách, được chia thành sách viết về Gandhi và sách viết bởi Gandhi. Có 6.000 bức ảnh cũng như các bài phát biểu đã được ghi âm của Gandhi. du khách có thể xem một trong những cây gậy đi bộ của Gandhi, khố và tấm khăn ông đã quấn khi bị ám sát và một trong những viên đạn đã bắn vào người ông. Ngoài ra, tăm xỉa răng và một số răng của ông cũng được trưng bày.

Du khách đến phòng trưng bày ở cửa vào nơi có những bức tượng và bức tranh, sau đó tiến vào phòng triển lãm Bánh xe quay. Tại đây, du khách sẽ được ngắm nhìn 23 mô hình bánh xe quay, trong đó có bánh xe do Gandhi sử dụng. Các phòng triển lãm khác bao gồm phòng triển lãm Ảnh, phòng triển lãm Tưởng niệm, phòng triểm lãm Tử đạo, phòng triển lãm nghệ thuật và phòng triển lãm Ashram. Tại phòng triển lãm Ashram có những mô hình nhà của Gandhi ở Khu định cư Phượng hoàng ở Nam Phi, ở Sevagram Ashram và trên Satyagraha Ashram. Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần, các đoạn phim về Gandhi sẽ được công chiếu miễn phí vào lúc 16:00 và 17:00.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)