Chùa hoa sen Bahai - Bahai Lotus Temple - New Delhi - Ấn Độ

Lotus Temple Rd, Bahapur, Shambhu Dayal Bagh, Kalkaji, New Delhi, Delhi, Ấn Độ, 110019

Chùa hoa sen Bahai - Bahai Lotus Temple - New Delhi - Ấn Độ

Trong số các điểm tham quan lâu đời của New Delhi, chùa hoa sen Bahai là một trong những điểm đến được bổ sung gần đây. Đây là nơi thờ phụng dành cho các tín đồ Bahai. Bahai là tôn giáo một thần tập trung vào tâm linh của loài người. Bahai được Baha’u’llah thành lập tại Ba Tư vào thế kỉ 19. \Ấn Độ là nơi có cộng đồng tín đồ Bahai lớn nhất với khoảng 2,2 triệu người.


Chùa hoa sen được khánh thành vào năm 1986, với cấu trúc tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ hoa sen với 27 phiến đá cẩm thạch có hình cánh hoa không giá đỡ được xếp thành nhóm ba, tạo nên một bông hoa có chín cánh, tương đương với chín lối dẫn vào sảnh chính. Bên trong sảnh có chiều cao hơn 40m và có thể chứa tới 2500 người đến thờ cúng. Công trình tuân theo những quy tắc về kiến trúc đối với tất cả các nhà thờ Bahai, bao gồm có chín phía, không có tượng, không có bục giảng kinh và mặt ngoài được lát đá cẩm thạch nhập khẩu từ Hy Lạp. Chùa có diện tích trên 10 ha, có 9 ao và khu vườn. Chùa được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và đã giành được nhiều giải thưởng về kiến trúc. Nơi đây cũng được coi là một trong những công trình thu hút khách tham quan nhất trên thế giới. Chùa mở cửa cho du khách từ tất cả các tôn giáo và đặc biệt chọn cấu trúc hình hoa sen bởi đây là một phần của Ấn Độ giáo, Phật giáo, Hồi giáo và Kỳ Na giáo.

Du khách đến chùa có thể tham quan sảnh cầu nguyện, thư viện, một số hiện vật trưng bày ở tầng dưới và ghé thăm Trung tâm Thông tin. Tại Trung tâm Thông tin, có những tấm bảng trưng bày ảnh, các đoạn phim và thông tin về kiến trúc của chùa và tôn giáo. du khách có thể xem một đoạn phim ngắn về Bahai bằng tiếng Anh vào lúc 10:30 và 17:30. Để vào tham quan Trung tâm Thông tin, du khách phải lấy vé miễn phí ở lối ra của sảnh cầu nguyện. Lưu ý rằng trẻ em dưới 12 tuổi không được vào Trung tâm Thông tin. Còn có các lễ cầu kinh, với lời cầu nguyện từ các tôn giáo khác nhau, được tổ chức vào lúc 10:00, buổi trưa, 15:00 và 17:00.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)